Kiểm định vết sửa chữa, phục hồi cầu Mống

SGGP
Cầu Mống bắc qua rạch Bến Nghé, nối đường Bến Chương Dương (quận 1) với đường Bến Vân Đồn (quận 4) xuất hiện nhiều vết nứt trên bức tường cầu thang bộ và ở các bậc cầu thang. 
Chiều 11-9, Sở GTVT TPHCM cho biết, xung quanh những vết nứt cầu Mống nghi có liên quan đến việc thi công xây dựng công trình cống ngăn triều Bến Nghé (quận 1,4) sở đã giao Khu quản lý giao thông đô thị số 1 thực hiện công tác kiểm định cầu Mống để xác định mức độ an toàn của cây cầu này.
Việc kiểm định cầu nhằm sửa chữa và phục hồi chiếc cầu đã có tuổi thọ hơn 100 năm.  
Trước đó, cầu Mống bắc qua rạch Bến Nghé, nối đường Bến Chương Dương (quận 1) với đường Bến Vân Đồn (quận 4) xuất hiện nhiều vết nứt trên bức tường cầu thang bộ và ở các bậc cầu thang. Trong đó, có vết nứt ở đoạn tiếp giáp giữa đường dẫn vào cầu với mố cầu.
Cầu Mống là chiếc cầu cổ có từ thời Pháp thuộc, đã được duy tu sửa chữa cách đây vài năm và lắp đặt đèn chiếu sáng mỹ thuật, được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />