Kiểm định vết sửa chữa, phục hồi cầu Mống

SGGP
Cầu Mống bắc qua rạch Bến Nghé, nối đường Bến Chương Dương (quận 1) với đường Bến Vân Đồn (quận 4) xuất hiện nhiều vết nứt trên bức tường cầu thang bộ và ở các bậc cầu thang. 
Chiều 11-9, Sở GTVT TPHCM cho biết, xung quanh những vết nứt cầu Mống nghi có liên quan đến việc thi công xây dựng công trình cống ngăn triều Bến Nghé (quận 1,4) sở đã giao Khu quản lý giao thông đô thị số 1 thực hiện công tác kiểm định cầu Mống để xác định mức độ an toàn của cây cầu này.
Việc kiểm định cầu nhằm sửa chữa và phục hồi chiếc cầu đã có tuổi thọ hơn 100 năm.  
Trước đó, cầu Mống bắc qua rạch Bến Nghé, nối đường Bến Chương Dương (quận 1) với đường Bến Vân Đồn (quận 4) xuất hiện nhiều vết nứt trên bức tường cầu thang bộ và ở các bậc cầu thang. Trong đó, có vết nứt ở đoạn tiếp giáp giữa đường dẫn vào cầu với mố cầu.
Cầu Mống là chiếc cầu cổ có từ thời Pháp thuộc, đã được duy tu sửa chữa cách đây vài năm và lắp đặt đèn chiếu sáng mỹ thuật, được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Sự kiện & Bình luận