Kiểm tra 8 lãnh đạo xã liên quan đến phá rừng ở Phú Yên

SGGP
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành 8 quyết định về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 8 lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tại xã Phú Mỡ,... 

Tin liên quan

Từ tháng 7 đến tháng 8-2020, nhiều người ở xã Phú Mỡ đã chặt hạ, phát trắng cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở 6 tiểu khu thuộc sơn phận của xã Phú Mỡ

Từ tháng 7 đến tháng 8-2020, nhiều người ở xã Phú Mỡ đã chặt hạ, phát trắng cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở 6 tiểu khu thuộc sơn phận của xã Phú Mỡ

Ngày 24-9, trao đổi với báo chí, ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú Mỡ liên quan đến tình trạng phá rừng vừa xảy ra tại địa phương này. 

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành 8 quyết định về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 8 lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tại xã Phú Mỡ, bao gồm: ông So Bếp, Chủ tịch HĐND xã; La Đình Thơ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; La O Hóa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; La Lan Bình, Chủ tịch UBMTTQ xã; La Lan Hoàn, Trưởng Công an xã; La Lan Huy, Phó Chủ tịch UBND xã; So Minh Thỏ, Bí thư Xã đoàn; La Lan Mạch, Cán bộ Tổ chức - Kiểm tra, Tuyên giáo - Dân vận xã. Việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và 8 lãnh đạo xã trên có liên quan đến một số đảng viên tự ý phát dọn, phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở xã này. 

Ngày 11-9-2020, Báo SGGP đã có bài viết Rừng Phú Yên liên tục “chảy máu”, phản ánh tình trạng từ tháng 7 đến tháng 8-2020, nhiều người ở xã Phú Mỡ đã chặt hạ, phát trắng cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở 6 tiểu khu thuộc sơn phận của xã Phú Mỡ.

Theo UBND huyện Đồng Xuân, có 53,64ha đất lâm nghiệp, rừng đã bị phát dọn, lấn chiếm trái phép. Ngành chức năng đã xác định có 40 người tham gia vào các hành vi phá rừng, trong đó có 13 cán bộ, đảng viên tại xã Phú Mỡ. Sau khi Báo SGGP phản ánh, ngày 16-9, Thủ tướng đã giao các Bộ NN-PTNT, Bộ TN-MT kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />