Kiểm tra 8 lãnh đạo xã liên quan đến phá rừng ở Phú Yên

SGGP
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành 8 quyết định về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 8 lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tại xã Phú Mỡ,... 

Tin liên quan

Từ tháng 7 đến tháng 8-2020, nhiều người ở xã Phú Mỡ đã chặt hạ, phát trắng cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở 6 tiểu khu thuộc sơn phận của xã Phú Mỡ

Từ tháng 7 đến tháng 8-2020, nhiều người ở xã Phú Mỡ đã chặt hạ, phát trắng cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở 6 tiểu khu thuộc sơn phận của xã Phú Mỡ

Ngày 24-9, trao đổi với báo chí, ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú Mỡ liên quan đến tình trạng phá rừng vừa xảy ra tại địa phương này. 

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành 8 quyết định về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 8 lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tại xã Phú Mỡ, bao gồm: ông So Bếp, Chủ tịch HĐND xã; La Đình Thơ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; La O Hóa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; La Lan Bình, Chủ tịch UBMTTQ xã; La Lan Hoàn, Trưởng Công an xã; La Lan Huy, Phó Chủ tịch UBND xã; So Minh Thỏ, Bí thư Xã đoàn; La Lan Mạch, Cán bộ Tổ chức - Kiểm tra, Tuyên giáo - Dân vận xã. Việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và 8 lãnh đạo xã trên có liên quan đến một số đảng viên tự ý phát dọn, phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở xã này. 

Ngày 11-9-2020, Báo SGGP đã có bài viết Rừng Phú Yên liên tục “chảy máu”, phản ánh tình trạng từ tháng 7 đến tháng 8-2020, nhiều người ở xã Phú Mỡ đã chặt hạ, phát trắng cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở 6 tiểu khu thuộc sơn phận của xã Phú Mỡ.

Theo UBND huyện Đồng Xuân, có 53,64ha đất lâm nghiệp, rừng đã bị phát dọn, lấn chiếm trái phép. Ngành chức năng đã xác định có 40 người tham gia vào các hành vi phá rừng, trong đó có 13 cán bộ, đảng viên tại xã Phú Mỡ. Sau khi Báo SGGP phản ánh, ngày 16-9, Thủ tướng đã giao các Bộ NN-PTNT, Bộ TN-MT kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

91.000 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường sắt phía Nam

Tỉnh Đồng Nai vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho địa phương này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: