Kiểm tra giá cước vận chuyển xe ô tô

(SGGP).- Nhằm tăng cường công tác quản lý giá cước vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn TPHCM theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết,  sở đã nhận được công văn chỉ đạo của Bộ tài chính, tuần tới sẽ phối hợp Sở Tài chính yêu cầu các tuyến xe liên tỉnh và các doanh nghiệp hoạt động taxi kê khai lại giá cước.

Giá cước taxi do các DN đưa ra và theo luật cạnh tranh

Sau 5 ngày tiếp nhận từ các DN nếu thấy đơn vị nào kê khai giá cước cao bất thường so với giá thị trường sẽ tổng hợp trình UBND TPHCM có ý kiến chỉ đạo. Tuy nhiên, theo ông Lê Hoàng Minh giá cước vận tải lâu nay vận hành theo cơ chế thị trường, cơ quan quản lý nhà nước không áp đặt giá và cũng không đưa ra mức giá cụ thể cho các DN. Giá cước là do các DN đưa ra và theo luật cạnh tranh nếu đơn vị nào đưa ra giá cao thì hành khách đi hãng khác.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, Sở Tài Chính có trách nhiệm kiểm tra, rà soát mức giá kê khai, đặc biệt mức giá và yếu tố hình thành giá của kỳ kê khai giá cước phù hợp với tác động giảm của chi phí nhiên liệu đến giá cước vận tải so với thời điểm kê khai trước. Kiên quyết dừng các trường hợp kê khai tăng giá không phù hợp với tác động của yếu tố đầu vào và mặt bằng giá cả thị trường.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế