Kiểm tra tinh thần sẵn sàng chiến đấu của Tiểu đoàn tên lửa 166

(SGGPO).- Sáng 11-5, Đoàn kiểm tra của Quân chủng Phòng không- Không quân (Bộ Quốc phòng) do Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân (PKKQ) dẫn đầu đã đến Tiếu đoàn Tên lửa 166, Trung đoàn Tên lửa 276, Sư đoàn Phòng không 367 (đóng quân trên địa bàn huyện Bình Chánh, TPHCM) để kiểm tra tình hình huấn luyện, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, vùng biển TPHCM.

  Thiếu tướng Lâm Quang Đại kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của Tiếu đoàn Tên lửa 166

Trong cái nắng nóng gay gắt, sau tiếng kẻng báo động, các kíp chiến đấu đã trong tư thế sẵn sàng chiến đấu cao độ, những quả tên lửa sừng sừng vươn cao như chờ mục tiêu xuất hiện là tiêu diệt ngay tức khắc. Không khí sẵn sàng chiến đấu tại trận địa chỉ dịu lại khi có lệnh báo yên, lúc đó các chiến sĩ mới kịp lau những giọt mồ hôi lăn dài trên từng gương mặt các chiến sĩ trẻ.

Nhận xét về các kíp chiến đấu, Thiếu tướng Lâm Quang Đại đánh giá cao tinh thần huấn  luyện giỏi, làm chủ hoàn toàn vũ khí hiện đại, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu của các  cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. Đồng thời thăm hỏi, dặn dò các cán bộ chiến sĩ hãy tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng PKKQ Anh hùng, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không để bị bất ngờ trong mọi tình huống trên không, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu đen tối của các thế lực thù địch, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho người dân TP, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển của TP mang tên Bác kính yêu. 

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP