Kiến nghị gỡ khó tại dự án nhà ở dầu khí hơn 1.600 tỷ đồng

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bàn gửi Bộ Tài chính đề nghị hướng dẫn việc xác định giá trị tài sản liên quan đến dự án Tòa nhà hỗn hợp HH1 (phường 7, TP Vũng Tàu) do Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) làm chủ đầu tư.

Phối cảnh tòa tháp đôi nhà hỗn hợp HH1 Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro

Phối cảnh tòa tháp đôi nhà hỗn hợp HH1 Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro

Năm 2012 dự án được phê duyệt đầu tư với tổng số vốn hơn 1.600 tỷ đồng được lấy từ chi phí sản xuất hàng năm của Vietsovpetro. Mục đích dự án làm nhà ở công vụ cho cán bộ, công nhân người Nga đang làm việc tại  Vietsovpetro với 2 block nhà cao 33 tầng nổi, 2 tầng hầm gồm 646 căn hộ có sức chứa khoảng 2.200 người. Dự án được khởi công năm 2012 nhưng đến cuối 2015, khi thi công đến tầng 32 thì dừng lại do gặp khó khăn về tài chính, chủ đầu tư không còn nhu cầu sử dụng, công trình bị bỏ hoang từ đó tới nay. 

Tại báo cáo kiểm toán của Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn A&C (do Vietsovpetro thuê) xác định giá trị đầu tư dự án sau kiểm toán là hơn 835 tỷ đồng và theo chứng thư thẩm định giá của Công ty CP Định giá và Dịch vụ tài chính Việt Nam thì giá trị tài sản tòa nhà tính đến tháng 8-2019 là hơn 1.000 tỷ đồng. Năm 2019 chủ đầu tư dự án có công văn xin trả lại đất cho tỉnh và xin nhận lại giá trị đã đầu tư. Cùng trong năm, tỉnh đã có văn bản thu hồi toàn bộ khu đất của dự án. 

Tuy nhiên, do dự án chưa hoàn thành và căn cứ vào quy định hiện hành của Bộ Tài chính thì chưa đủ cơ sở sở để xác định tỷ lệ phần trăm (%) chất lượng còn lại của công trình để hoàn trả cho đơn vị nên tỉnh đề nghị có hướng dẫn để tháo gỡ khó khăn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Triển vọng xuất khẩu tôm

Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng SJC tiến sát 50 triệu đồng/lượng, VN-Index vượt 860 điểm

Trong ngày đầu tuần 6-7, vàng SJC tiếp tục tăng mạnh và lập đỉnh mới khi tiến sát mốc 50 triệu đồng/lượng. Ghi nhận giá vàng SJC vào lúc 16 giờ tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết ở mức 49,59 triệu đồng/lượng mua vào và 49,97 triệu đồng/lượng bán ra.

Nông nghiệp

Bao tiêu mía cho nông dân từ 770 - 800 đồng/kg trong vụ mới

Theo Công ty CP Mía đường Cần Thơ (Casuco), trong niên vụ mía mới năm 2020, đơn vị đưa ra mức giá bao tiêu mía mua tại ruộng: Đối với những nông dân trồng mía có nhận tiền hỗ trợ của Casuco khoảng 2,5 triệu đồng/ha, đơn vị bao tiêu với mức giá sàn là 770 đồng/kg; còn những nông dân không nhận tiền hỗ trợ thì bao tiêu với giá 800 đồng/kg.

Đầu tư

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Ngày 3-7, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) phối hợp cùng các ngành chức năng TP Cần Thơ và Công ty Vinexad (Bộ Công thương), tổ chức khai mạc “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ”.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế