Kiến nghị gỡ khó tại dự án nhà ở dầu khí hơn 1.600 tỷ đồng

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bàn gửi Bộ Tài chính đề nghị hướng dẫn việc xác định giá trị tài sản liên quan đến dự án Tòa nhà hỗn hợp HH1 (phường 7, TP Vũng Tàu) do Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) làm chủ đầu tư.

Phối cảnh tòa tháp đôi nhà hỗn hợp HH1 Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro

Phối cảnh tòa tháp đôi nhà hỗn hợp HH1 Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro

Năm 2012 dự án được phê duyệt đầu tư với tổng số vốn hơn 1.600 tỷ đồng được lấy từ chi phí sản xuất hàng năm của Vietsovpetro. Mục đích dự án làm nhà ở công vụ cho cán bộ, công nhân người Nga đang làm việc tại  Vietsovpetro với 2 block nhà cao 33 tầng nổi, 2 tầng hầm gồm 646 căn hộ có sức chứa khoảng 2.200 người. Dự án được khởi công năm 2012 nhưng đến cuối 2015, khi thi công đến tầng 32 thì dừng lại do gặp khó khăn về tài chính, chủ đầu tư không còn nhu cầu sử dụng, công trình bị bỏ hoang từ đó tới nay. 

Tại báo cáo kiểm toán của Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn A&C (do Vietsovpetro thuê) xác định giá trị đầu tư dự án sau kiểm toán là hơn 835 tỷ đồng và theo chứng thư thẩm định giá của Công ty CP Định giá và Dịch vụ tài chính Việt Nam thì giá trị tài sản tòa nhà tính đến tháng 8-2019 là hơn 1.000 tỷ đồng. Năm 2019 chủ đầu tư dự án có công văn xin trả lại đất cho tỉnh và xin nhận lại giá trị đã đầu tư. Cùng trong năm, tỉnh đã có văn bản thu hồi toàn bộ khu đất của dự án. 

Tuy nhiên, do dự án chưa hoàn thành và căn cứ vào quy định hiện hành của Bộ Tài chính thì chưa đủ cơ sở sở để xác định tỷ lệ phần trăm (%) chất lượng còn lại của công trình để hoàn trả cho đơn vị nên tỉnh đề nghị có hướng dẫn để tháo gỡ khó khăn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dọc Quốc lộ 13 đã có nhiều tiện tích cao cấp như: Aeon Mall, Lotte Mart, các bệnh viện quốc tế

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Thị trường

Nhiều mặt hàng nhấp nhỏm tăng giá

Mùa cao điểm khuyến mãi kích cầu sức mua dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp kết thúc, trong khi giá nguyên liệu đầu vào đang tăng khá cao đã tác động không nhỏ đến áp lực tăng giá bán đối với nhiều nhóm hàng thiết yếu. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

“Giấy thông hành” cho trái cây ĐBSCL

Rau quả được xem là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu nông sản Việt Nam những tháng đầu năm 2021. Nhiều dự báo cho thấy, ngành hàng xuất khẩu này sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Vấn đề hiện nay là tháo điểm nghẽn từ khâu bảo quản và chế biến nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trái cây.

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế