Kiến nghị khẩn cấp trùng tu, tôn tạo Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM

SGGP
Chiều 8-9, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM do Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Cao Thanh Bình làm trưởng đoàn, đã có cuộc giám sát tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM về bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị.

Hiện Bảo tàng Mỹ thuật lưu giữ, bảo quản và trưng bày, giới thiệu hơn 22.000 hiện vật mỹ thuật cổ, cận đại, mỹ thuật hiện đại của TPHCM và cả nước. Do công trình được xây dựng lâu năm, chưa được đầu tư sửa chữa đồng bộ nên nhiều hạng mục xuống cấp, 3 tòa nhà chính xuống cấp trầm trọng. Để bảo tồn, phát huy giá trị di sản gắn với thu hút du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM kiến nghị các sở ngành thành phố sớm hoàn thiện dự án trùng tu, tôn tạo công trình, di tích kiến trúc nghệ thuật và khu nhà kho chuyên dụng, dịch vụ triển lãm đa năng.

Ông Cao Thanh Bình ghi nhận những nỗ lực trong công tác bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM; đồng thời đánh giá đầy đủ hiện trạng, các kiến nghị trình Thường trực HĐND TPHCM và sở ngành xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Độc đáo, ấn tượng tuần phim Hungary tại TPHCM

Không chỉ được thưởng thức miễn phí những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Hungary, sau mỗi suất chiếu khán giả còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng hay mua các đặc sản của Hungary.


Âm nhạc

Nhạc sĩ Huy Tuấn: “Tôi đau khi nghe một số khán giả xúc phạm mình"

Trong talkshow Man To Musik của ca sĩ - nhạc sĩ Mars Anh Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn, Đức Phúc và Đạt G đã có những chia sẻ về việc nghệ sĩ đối diện ý kiến trái chiều từ công chúng. Đặc biệt, nhạc sĩ Huy Tuấn, dù là một cái tên kỳ cựu, nhưng anh cho biết, vẫn có những lúc cảm thấy bị tổn thương nặng nề từ những xúc phạm không đúng với mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Loạt triển lãm tranh ở TPHCM

Từ ngày 25-11 đến 27-11, tại TPHCM và Hà Nội có đến 14 triển lãm tranh được khai mạc. Có thể thấy thị trường hội họa trong nước đang tăng dần sức hút, sự quan tâm của công chúng và các nhà đầu tư nghệ thuật. Trong số đó, tại TPHCM những ngày qua đã có một số cuộc triển lãm nổi bật được khai mạc.