Kiến nghị thống nhất quy mô dự án đường kết nối nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

SGGP
Theo UBND TP, ngày 28-6-2019, Bộ Quốc phòng đã thống nhất đề nghị của UBND TP về chủ trương phương án hướng tuyến đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (đoạn qua đất quốc phòng) tại quận Tân Bình, trên cơ sở việc triển khai phương án tuyến đường không làm ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ quốc phòng của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Ngày 28-5, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để dự án xây dựng đường nối từ đường Trần Quốc Hoàn ra đường Cộng Hòa đồng bộ với tiến độ xây dựng nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhất, dự kiến xây dựng khoảng 37 tháng từ khi phê duyệt (19-5-2020), UBND TPHCM kiến nghị Bộ GTVT thống nhất quy mô, phương án ranh dự án xây dựng đường nối này; cùng đó, đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và các đơn vị trực thuộc có liên quan đến khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông  đô thị TPHCM để triển khai dự án.

Theo UBND TP, ngày 28-6-2019, Bộ Quốc phòng đã thống nhất đề nghị của UBND TP về chủ trương phương án hướng tuyến đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (đoạn qua đất quốc phòng) tại quận Tân Bình, trên cơ sở việc triển khai phương án tuyến đường không làm ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ quốc phòng của các đơn ị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Sau đó, Bộ GTVT đã đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu phương án không lấn vào đất quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trên cơ sở đó, UBND TP giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đô thị khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, hoàn thiện phương án ranh dự án phù hợp với quy mô, phương án tuyến đã được Bộ Quốc phòng thống nhất. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 33 hộ dân phải giải tỏa trắng với tổng diện tích đất giải tỏa khoảng 2.918m2 (các hộ dân này đa số là quân nhân đã và đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, hiện đang đóng quân tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất).

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nhằm phục vụ cho việc khai thác nhà ga hành khách T3, đồng thời hạn chế thấp nhất việc giải tỏa các hộ dân, có thêm phần đất để tái định cư tại chỗ, UBND TP cũng kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến thống nhất phương án ranh dự án, trong đó bàn giao cho TPHCM phần diện tích đất nằm ngoài ranh dự án khoảng 1.122m2 để tổ chức giao thông thuận lợi, an toàn cũng như tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng đội ngũ cán bộ không tham nhũng, tiêu cực

Xây dựng được đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới; đủ sức và dũng cảm đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực là yêu cầu không chỉ cấp bách mà còn mang tính chiến lược đối với công cuộc “giặc nội xâm” hiện nay. 
" />