Kiêu ngạo!

18 trận đấu gần nhất của Man.City tại giải Ngoại hạng, họ chỉ giữ sạch lưới có 2 lần. Người ta cố tình tính luôn từ mùa trước đến nay để dễ dàng có sự so sánh giữa Man xanh thời Pellegrini và thời của Pep.

Đại loại là chẳng có gì thay đổi ở khâu phòng thủ, yếu tố khiến Man xanh phải rơi xuống vị trí thứ 4 mùa trước để đọn đường cho Pep đến theo một cách ồn ào nhất. Nếu mùa trước Pellegrini khốn khổ vì vai trò của Kompany thì hiện nay, theo đánh giá của giới truyền thông Anh, nếu kỳ chuyển nhượng sắp đến mà Pep không mua được một trung vệ giỏi thì quên ngay và luôn tham vọng vô địch Anh, cũng đừng bàn chuyện làm gì ở Champions League.

“Chúng tôi không bất ngờ khi các đối thủ đều chơi tốt mỗi khi đến sân Etihad. Trong khi đó, chúng tôi lại quá khó khăn trong việc ghi bàn và lại thủng lưới rất dễ dàng. Hai chuyện này về cơ bản là giống nhau”, Pep thừa nhận vấn đề của Man xanh sau trận thua Chelsea.

Hãy khoan bàn đến chuyện tìm ra giải pháp ghi bàn, bởi đây chính là thế mạnh của Pep với những triết lý về thứ bóng đá gây sợ hãi cho đối phương. Tuy nhiên, khi Pellegini còn làm việc thì Man xanh đã giỏi việc này. Thế nên, nếu đánh giá về khả năng thay đổi Man xanh thì nên nói về hàng thủ. Nhưng thay vì củng cố nó thì sự bổ sung Stone chỉ khiến người ta nhớ đến Kompany, thay Joe Hart  bằng Bravo chỉ khiến cho những điểm dở của hàng thủ Man xanh trở nên rõ ràng hơn mà thôi.

Có lẽ sự kiêu ngạo là một phần nguyên nhân khiến Pep bỏ qua cơ hội cải tổ hàng thủ Man.City. Có lẽ là Pep nghĩ sức mạnh từ tuyến trên sẽ bù đắp cho những yếu kém bên dưới. Cho đến khi gặp phải đối thủ có khả năng trừng phạt ghê gớm như Chelsea thì Pep mới thừa nhận việc làm cho hàng thủ mạnh hơn thì cũng quan trọng như việc ghi nhiều bàn vào lưới đối phương.

Câu hỏi đặt ra lúc này đó là Pep sẽ ưu tiên cho khâu nào trước? Hỏi là trả lời, Pep có lẽ vẫn đang nghĩ cứ công tốt thì sẽ ít lọt lưới hơn.

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác