Kim ngạch khối doanh nghiệp trong nước đứng cao nhất

SGGP
Theo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) tháng 1-2019 của cả nước đạt hơn 43 tỷ USD, trong khi mức bình quân tháng đầu năm của những năm từ 2012 đến 2018 chỉ khoảng 23 tỷ USD/tháng. Như vậy, tháng đầu năm nay tăng cao nhất, gấp đôi so với cùng kỳ của nhiều năm trước. 

Đáng chú ý, kim ngạch XNK tháng 1-2019 cao hơn gần 2,9 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước; trong đó, tổng trị giá XNK khối doanh nghiệp trong nước tăng tới 1,92 tỷ USD, trong khi khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chỉ tăng 973 triệu USD.

Riêng trị giá xuất khẩu đạt hơn 22 tỷ USD. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tháng quyết định mức tăng trưởng này là ngành dệt may tăng 810 triệu USD; máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng tăng 415 triệu USD; giày dép các loại tăng 351 triệu USD. 3 nhóm hàng này nằm trong nhóm các nhóm hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD.

Tổng trị giá nhập khẩu đạt 21,2 tỷ USD. Các nhóm hàng nhập khẩu chủ lực là máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng tăng 522 triệu USD; dầu thô tăng 390 triệu USD; ô tô nguyên chiếc các loại tăng 256 triệu USD; than các loại tăng 205 triệu USD…

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hậu Giang: Cầu thị lắng nghe tiếng nói của doanh nhân

Hậu Giang: Cầu thị lắng nghe tiếng nói của doanh nhân

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đi thăm và có buổi gặp mặt thân mật với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp vào tỉnh trong thời gian qua.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế