Kim ngạch xuất khẩu sang Pháp có thể đạt 1 tỷ euro

Theo Bộ Thương mại, năm nay kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Pháp có thể tăng gấp đôi so với năm 2004, đạt mức kỷ lục 1 tỷ euro.

Tính đến đầu tháng 10, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang Pháp đã đạt hơn 660 triệu euro, tăng gấp 1,5 lần so với kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này của cả năm 2004.

Bộ Thương mại cho biết xuất khẩu một số mặt hàng sang Pháp tăng đột biến như sản phẩm xe đạp và phụ tùng đạt 13,8 triệu euro, tăng 498%, sản phẩm điện, điện tử đạt kim ngạch 32 triệu euro, tăng 234%, và xuất khẩu hàng thủy sản đạt 24,5 triệu euro, tăng 132%.

Nhiều sản phẩm quan trọng xuất sang thị trường Pháp cũng đạt mức tăng trưởng cao như đồ gia dụng đạt 79,1 triệu euro, tăng 20%, và đồ da đạt 37,7 triệu euro, tăng 16,4%.

Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Pháp đã giảm xuống còn 187 triệu euro, so với 486 triệu euro của cả năm 2004. Mức nhập khẩu hai mặt hàng quan trọng nhất đều giảm, đó là nhập khẩu dược phẩm đạt 40,2 triệu euro (giảm 2,6%) và thiết bị điện, điện tử đạt 38,9 triệu euro (giảm 7%).

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế