Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Vương quốc Morocco

SGGPO

Ngày 18-12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch Hạ viện Habib El Malki và Đoàn đại biểu Hạ viện Vương quốc Morocco sang thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki ký kết Thỏa thuận hợp tác

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki ký kết Thỏa thuận hợp tác

Sau lễ đón, hai bên đã tiến hành Hội đàm cấp cao. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki cũng đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Vương quốc Morocco.

Kết thúc lễ ký thỏa thuận hợp tác, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki đã chủ trì họp báo, thông báo với các cơ quan thông tấn báo chí hai nước về kết quả hội đàm, ý nghĩa của Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước cũng như việc triển khai cụ thể Thỏa thuận này trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, Quốc hội Việt Nam rất hoan nghênh chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Habib El Malki và khẳng định, đây là chuyến thăm góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là quan hệ hợp tác của cơ quan lập pháp hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Morocco là người bạn rất tốt của Việt Nam, luôn ủng hộ Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hạ viện đã có cuộc trao đổi rất cởi mở, thẳng thắn và chân thành. Hai bên đều khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong tương lai. Nhắc lại câu nói của Chủ tịch Hạ viện Morocco trong cuộc hội đàm, rằng “giữa hai dân tộc Morocco và Việt Nam có một phần lịch sử và ký ức chung”, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nhận định “các thế hệ hôm nay sẽ làm cho những điểm tương đồng trong quá khứ, sự ủng hộ lẫn nhau trong suốt thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn nữa”.

Về phần mình, Chủ tịch Hạ viện Morocco khẳng định, Thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Morocco đã mở ra giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác nghị viện song phương và quan hệ giữa hai nước. Đây là lần đầu tiên, Quốc hội Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác với nghị viện của một quốc gia châu Phi.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen tại cuộc gặp. Ảnh: TTXVN

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Ngày 26-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP