Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Vương quốc Morocco

SGGPO

Ngày 18-12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch Hạ viện Habib El Malki và Đoàn đại biểu Hạ viện Vương quốc Morocco sang thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki ký kết Thỏa thuận hợp tác

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki ký kết Thỏa thuận hợp tác

Sau lễ đón, hai bên đã tiến hành Hội đàm cấp cao. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki cũng đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Vương quốc Morocco.

Kết thúc lễ ký thỏa thuận hợp tác, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki đã chủ trì họp báo, thông báo với các cơ quan thông tấn báo chí hai nước về kết quả hội đàm, ý nghĩa của Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước cũng như việc triển khai cụ thể Thỏa thuận này trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, Quốc hội Việt Nam rất hoan nghênh chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Habib El Malki và khẳng định, đây là chuyến thăm góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là quan hệ hợp tác của cơ quan lập pháp hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Morocco là người bạn rất tốt của Việt Nam, luôn ủng hộ Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hạ viện đã có cuộc trao đổi rất cởi mở, thẳng thắn và chân thành. Hai bên đều khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong tương lai. Nhắc lại câu nói của Chủ tịch Hạ viện Morocco trong cuộc hội đàm, rằng “giữa hai dân tộc Morocco và Việt Nam có một phần lịch sử và ký ức chung”, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nhận định “các thế hệ hôm nay sẽ làm cho những điểm tương đồng trong quá khứ, sự ủng hộ lẫn nhau trong suốt thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn nữa”.

Về phần mình, Chủ tịch Hạ viện Morocco khẳng định, Thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Morocco đã mở ra giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác nghị viện song phương và quan hệ giữa hai nước. Đây là lần đầu tiên, Quốc hội Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác với nghị viện của một quốc gia châu Phi.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP