Kỷ luật cán bộ vi phạm trong vụ tờ rơi an toàn giao thông có nội dung khiêu dâm

(SGGP).- Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang vừa có quyết định kỷ luật cho thôi việc trước thời hạn hợp đồng đối với ông Nguyễn Văn Phượng - cán bộ Ban an toàn giao thông tỉnh vì những sai phạm trong vụ phát hành tờ rơi tuyền truyền an toàn giao thông có nội dung “khiêu dâm”.

Trước đó, vào cuối tháng 8, đầu tháng 9-2010, hưởng ứng tháng an toàn giao thông, Ban an toàn giao thông tỉnh Kiên Giang đã tiến hành in ấn tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông phát hành đến các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; trong đó có hơn 50.000 tờ phát hành cho các trường học. Tuy nhiên, do cẩu thả, toàn bộ biển báo đường bộ in trên tờ rơi được chú thích bằng những lời lẽ “khiêu dâm”, tục tĩu.

Theo quyết định kỷ luật, ông Phượng là người trực tiếp lên mạng tải phần biển báo có nội dung chú thích không lành mạnh về và trình cho ông Nguyễn Văn Chánh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh kiêm Phó trưởng Ban thường trực Ban an toàn giao thông tỉnh Kiên Giang ký duyệt.

Trước đó, tại một cuộc họp của thành viên Ban an toàn giao thông tỉnh, ông Nguyễn Văn Chánh đã tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Phía cơ sở in Rạch Sỏi, nơi in ấn số lượng tờ rơi nội dung khiêu dâm trên bị xử phạt vi phạm hành chính 22,5 triệu đồng vì không có giấy phép in. Ban an toàn giao thông tỉnh Kiên Giang bị phạt 15 triệu đồng vì không xin phép in ấn và phát hành số tờ rơi nêu trên. 

Đ.TUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp vì bị “đối tượng lạ” chiếm đất

Mới đây Công ty Cổ phần đầu tư Trung Sơn chủ đầu tư dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng kêu cứu khẩn cấp vì bị các “đối tượng lạ” bao chiếm đất tại dự án. Điều đáng nói, các đối tượng này còn gửi đơn đi khắp nơi vu khống chủ đầu tư “huỷ hoại tài sản”. 

An ninh - trật tự

Triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy ở TPHCM

Ngày 16-6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe gắn máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Băng nhóm này gồm 9 đối tượng do Đặng Đình Hải (sinh năm 1997, thường trú quận Bình Thạnh) cầm đầu.

 

Vụ án