Kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh vì liên quan Việt Á

Ngày 26-8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nguyên Bí thư thị ủy Đông Triều, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều bằng hình thức cảnh cáo.

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Phạm Văn Thành trong giai đoạn đảm nhiệm vị trí Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều đã có vi phạm, khuyết điểm và phải chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với vi phạm của Ban Thường vụ thị ủy và UBND thị xã Đông Triều trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh vì liên quan Việt Á ảnh 1 Ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Trước đó, Ban Thường vụ thị ủy Đông Triều, một số cấp ủy viên, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý của thị xã, các phòng ban, cơ quan của thị xã Đông Triều đã bị xem xét thi hành kỷ luật Đảng do có vi phạm liên quan đến đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP Việt Á. Đồng thời, vào tháng 6-2022, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại thị xã Đông Triều liên quan đến việc mua kit test xét nghiệm Covid-19 của Công ty CP Việt Á.

Cùng với đó, cơ quan CSĐT cũng khởi tố 4 bị can liên quan đến vụ án, gồm: Nguyễn Thị Thanh Hảo (Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Đông Triều); Đào Thị Kim Dung (Trưởng phòng y tế thị xã Đông Triều); Nguyễn Thành Định (Phó giám đốc Trung tâm y tế thị xã Đông Triều) và Nguyễn Xuân Tiến (Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Đông Triều).

Kết quả điều tra ban đầu xác định 4 bị can đã làm trái công vụ, ký hồ sơ đấu thầu, nghiệm thu không đúng số lượng kit xét nghiệm và kit tách chiết đã sử dụng trên thực tế để thanh toán cho Công ty CP Việt Á.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn