Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã bị kỷ luật khiển trách về việc chịu trách nhiệm để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót, khuyết điểm trong thực hiện các gói thầu mua sắm vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 5-6, nguồn tin Báo SGGP cho biết, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk thống nhất kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nay Phi La - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nay Phi La chịu trách nhiệm trong việc Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025 bị thi hành kỷ luật. Ngoài ra, ông Nay Phi La chịu trách nhiệm là người đứng đầu tại Sở Y tế về việc để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót, khuyết điểm trong thực hiện các gói thầu mua sắm tài sản, thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế và chịu trách nhiệm trong việc để một số cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, bị xử lý.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Trung Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk và ông Ninh Tiên Hoàng - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài Chính, Sở Y tế Đắk Lắk cũng bị UBKT Tỉnh ủy xem xét một số vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Tuy nhiên, qua xem xét tính chất, mức độ, tác hại nguyên nhân vi phạm UBKT tỉnh ủy đã thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thành và ông Hoàng, yêu cầu 2 ông nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không để tái phạm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: