Kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND huyện Thới Bình

SGGPO
Ngày 29-7, ông Hồ Xuân Việt, Bí thư Huyện ủy Thới Bình (tỉnh Cà Mau), cho biết Ban thường vụ Huyện ủy đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” về mặt đảng đối với ông Lê Văn Đen, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Theo ông Việt, ông Đen bị kỷ luật vì lý do là với vai trò trách nhiệm người đứng đầu nhưng đã để cấp dưới xảy ra sai phạm khi còn làm Chủ tịch UBND thị trấn Thới Bình.
Theo hồ sơ, trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND thị trấn Thới Bình, ông Đen đã thiếu kiểm tra, quản lý chặt chẽ dẫn đến cán bộ cấp dưới sai phạm nghiêm trọng, chiếm dụng tiền huy động của nhân dân trong thời gian dài. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến cá nhân ông Đen mà còn ảnh hưởng đến uy tính của tập thể.
Trước đó, qua thanh tra công tác quản lý, sử dụng ngân sách, công tác đầu tư xây dựng cơ bản tại thị trấn Thới Bình cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm.
Trong đó, có ông Trần Minh Vương (nguyên kế toán UBND thị trấn Thới Bình) chiếm dụng tiền thu từ vốn đối ứng của người dân trên địa bàn để xây dựng lộ giao thông nông thôn với số tiền trên 160 triệu đồng, không những thế ông Vương còn “bỏ túi riêng” tiền vận động mua máy phòng cháy chữa cháy.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: