Kỷ luật về mặt Đảng đối với 2 phó giám đốc tỉnh Bình Phước

Chiều 5-11, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Long, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã công bố kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bùi Quốc Khánh, đảng viên, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ theo Quyết định số 200-QĐ/UBKTTU ngày 30-10-2014.
 
Với cương vị là đảng viên, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, nhưng trong lúc đi hát Karaoke, do đã uống rượu, bia và từ những lời nói không đúng mực của ông Phạm Thành Chung, Phó Giám đốc sở Nội vụ, ông Bùi Quốc Khánh đã thiếu kiềm chế, dẫn đến hành vi gây thương tích cho ông Chung.

Khi sự việc xảy ra, ông Bùi Quốc Khánh đã cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí, làm ảnh hưởng đến tư cách đạo đức của cán bộ, đảng viên, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Sáng cùng ngày, tại Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Long, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cũng đã công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh.
 
Ngoài hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Bùi Quốc Khánh và kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Phạm Thành Chung, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước còn có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Khánh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

TTXVN

 

Phê bình Thường trực UBND quận 1

(SGGP).- Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân liên quan đến khiếu nại của một số hộ dân tại dự án đầu tư khu 1Bis-1Kep (quận 1, TPHCM). Theo đó, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân giao Chánh thanh tra TP chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận 1 tiếp đại diện các hộ dân để công khai xin lỗi về các sai sót khi đề xuất UBND TP điều chỉnh giá bồi thường năm 2007 cho toàn dự án.
 
Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng giao Chủ tịch UBND quận 1 kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quá trình bồi thường dự án, căn cứ quy định của pháp luật tại các thời điểm quy định hướng xử lý dự án đang thực hiện dở dang công tác bồi thường, làm rõ cơ sở pháp lý, yếu tố trượt giá nên phải điều chỉnh giá bồi thường tại các năm 1997, 2001, 2005 và 2007 để báo cáo, đề xuất hướng giải quyết có căn cứ và đúng quy định.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân phê bình nghiêm khắc đối với Thường trực UBND quận 1 về việc báo cáo, đề xuất UBND TP liên quan đến điều chỉnh giá bồi thường không đúng với nội dung đã làm việc, thống nhất với chủ đầu tư khi xử lý chính sách hỗ trợ đối với 71 hộ còn lại của dự án vào năm 2007.

ĐOÀN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn