Kỷ lục thế giới về nhớ logo hàng không

Cậu bé 12 tuổi Siddhant Gumber, đến từ Haryana, Ấn Độ và sống ở Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất), đã được trao chứng nhận kỷ lục Guinness thế giới khi xác định được 39 hãng hàng không theo thiết kế trên đuôi máy bay trong một phút. 
Kỷ lục thế giới về nhớ logo hàng không

Cậu bé cho biết mẹ đã giúp cậu chuẩn bị cho nỗ lực này bằng cách tạo các slide PowerPoint về đuôi máy bay. “Con trai tôi có một trí nhớ hình ảnh đặc biệt và thường không bao giờ quên một hình ảnh khi đã nhìn thấy. Chúng tôi tập trung vào đuôi máy bay để giúp con lập kỷ lục Guinness”, bà Monisha Gumber nói.

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.