Kỷ niệm 61 năm Truyền thống cách mạng Gò Môn anh hùng

SGGPO
Sáng 26-4, quận Gò Vấp, 12, huyện Hóc Môn và Củ Chi (TPHCM) tổ chức họp mặt truyền thống Gò Môn lần thứ 32, kỷ niệm 61 năm thành lập Mặt trận Gò Môn (1961- 2022) tại Khu tưởng niệm Trung đội Gò Môn, đường Trung An, ấp An Bình, xã Trung An, huyện Củ Chi.

Tin liên quan

Lãnh đạo quận Gò Vấp, 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi tại buổi lễ. Ảnh: CHÍ THẠCH

Lãnh đạo quận Gò Vấp, 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi tại buổi lễ. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Sử Ngọc Anh, Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp; Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp; cùng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí trong Ban liên lạc Tiểu đoàn 2 Gò Môn, gia đình thân nhân liệt sĩ hy sinh tại mặt trận Gò Môn…

Kỷ niệm 61 Truyền thống cách mạng Gò Môn anh hùng ảnh 1 Các mẹ Việt Nam Anh hùng tại buổi lễ. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Kỷ niệm 61 Truyền thống cách mạng Gò Môn anh hùng ảnh 2 Lãnh đạo TPHCM và các địa phương tại buổi lễ. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Đại diện 4 quận, huyện, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng đã ôn lại truyền thống cách mạng Gò Môn. Gò Môn (nay là quận Gò Vấp, quận 12 và huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi) hình thành trong gần 9 năm (1961-1969) nhưng Đảng bộ, người dân Gò Môn đã thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí chiến đấu kiên định bất khuất, không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh góp phần vào sự nghiệp cách mạng, thắng lợi giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước.

Kỷ niệm 61 Truyền thống cách mạng Gò Môn anh hùng ảnh 3 Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng đã ôn lại truyền thống cách mạng Gò Môn. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Truyền thống Gò Môn năm xưa mãi mãi là tấm gương, phẩm chất sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng để cho các thế hệ mai sau học tập và noi theo. Qua 61 năm kể từ ngày thành lập Quận Gò Môn, truyền thống và tình đoàn kết quân – dân Gò Môn năm xưa vẫn còn nguyên giá trị…

Kỷ niệm 61 Truyền thống cách mạng Gò Môn anh hùng ảnh 4
Kỷ niệm 61 Truyền thống cách mạng Gò Môn anh hùng ảnh 5 Các đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm. Ảnh: CHÍ THẠCH

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp nhấn mạnh, với tinh thần trên, Đảng bộ, chính quyền, người dân của 4 quận, huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng, hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong quá trình xây dựng, phát triển địa phương. Qua đó, hoàn thành các chỉ tiêu, công trình trọng điểm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của mỗi quận, huyện nhiệm kỳ 2020-2025 góp phần hoàn thành thực hiện Nghị quyết XI của Đảng bộ TPHCM và Nghị quyết XIII của Đảng.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />