Kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giao thông vận tải

(SGGPO).- Ngày 22-8 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành văn hóa (28/8/1945-28/8/2015), đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 2 và Đại hội thi đua nước lần thứ II- 2015.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, thay mặt Đảng, Nhà nước đã gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống của ngành văn hóa. Đây là phần thưởng cao quý, sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với công lao to lớn của toàn ngành văn hóa đã đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đã gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống của ngành văn hóa

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Trải qua 70 năm trưởng thành và phát triển, ngành văn hóa đã luôn nỗ lực làm tròn sứ mệnh của đội quân xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong các cuộc kháng chiến vệ quốc, văn hóa văn nghệ là vũ khí, là sợi dây tinh thần kết nối giữa hậu phương với tiền tuyến góp phần khắc họa hình ảnh của một dân tộc đại nghĩa, anh hùng và đậm nét văn hoa với sức mạnh chẳng kẻ thù nào ngăn nổi bước ta đi tới hòa bình, độc lập, tự do. Trong hòa bình, văn hóa là  động lực phát huy nguồn lực của đất nước, là sức hấp dẫn và lợi thế trong hợp tác, hội nhập quốc tế. 

* Sáng 22-8, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã  long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống,  Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

 Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Bộ GTVT

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có bài diễn văn nêu bật những nỗ lực, đóng góp của ngành GTVT trong suốt 70 năm qua và những mục tiêu cần đạt được của ngành GTVT trong những năm tới. Nhiệm vụ trọng tâm được ưu tiên giải quyết sẽ tiếp tục là xây dựng kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại, hiệu quả.  Những công trình giao thông mới đã góp phần rất lớn cho công cuộc hiện đại hóa đất nước, đảm bảo an ninh - quốc phòng và đưa nước ta từ vị trí 103, lên vị trí 74 (tăng 16 bậc so với năm 2012 và 29 bậc so với năm 2010) về năng lực và chất lượng hạ tầng giao thông theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2014. Hệ thống giao thông Việt Nam từ chỗ biệt lập, manh mún, giờ đây đã có thể tự tin kết nối với khu vực và thế giới, thậm chí nhiều lĩnh vực còn có mức độ tăng trưởng hàng đầu như lĩnh vực hàng không.

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thay mặt lãnh đạo Chính phủ biểu dương những đóng góp của ngành GTVT đồng thời yêu cầu ngành GTVT phải tập trung hơn nữa vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là hoàn thiện cơ chế chính sách để tạo mọi điều kiện cho các hoạt động xây dựng hạ tầng, vận tải được phát triển thuận lợi, đáp ứng nhu cầu xã hội. Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho lãnh đạo và CBCNV-LĐ ngành  GTVT.

         MAI AN - BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP