Cuba

Kỷ niệm lần thứ 80 sinh nhật Chủ tịch Fidel Castro

Chủ tịch Fidel Castro sau ca phẫu thuật.

Ngày 13-8, nhiều nơi trên cả nước Cuba đã diễn ra hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Chủ tịch Fidel Castro, mặc dù trước đó, Chủ tịch Fidel đã đề nghị chuyển kỷ niệm sinh nhật của ông tới ngày 2-12-2006, nhân kỷ niệm 50 năm tàu Granma chở 82 chiến sĩ cách mạng do Fidel chỉ huy trở về Cuba tiến hành cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nhiều băng rôn, biểu ngữ ghi những dòng chữ chúc sức khỏe Fidel được treo trên phố. Tại Diễn đàn chống đế quốc ở thủ đô Havana đã diễn ra một cuộc hòa nhạc lớn thu hút 3.000 người chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Fidel.

Chủ tịch Fidel hiện đang trong thời gian dưỡng sức sau ca phẫu thuật đường ruột. Báo Granma của Đảng Cộng sản Cuba cho biết, sức khỏe của Fidel diễn biến tốt. Ông đã có thể đi lại trong phòng và trò chuyện. 

B.Tr. (Theo BBC, CNN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.