Cuba

Kỷ niệm lần thứ 80 sinh nhật Chủ tịch Fidel Castro

Chủ tịch Fidel Castro sau ca phẫu thuật.

Ngày 13-8, nhiều nơi trên cả nước Cuba đã diễn ra hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Chủ tịch Fidel Castro, mặc dù trước đó, Chủ tịch Fidel đã đề nghị chuyển kỷ niệm sinh nhật của ông tới ngày 2-12-2006, nhân kỷ niệm 50 năm tàu Granma chở 82 chiến sĩ cách mạng do Fidel chỉ huy trở về Cuba tiến hành cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nhiều băng rôn, biểu ngữ ghi những dòng chữ chúc sức khỏe Fidel được treo trên phố. Tại Diễn đàn chống đế quốc ở thủ đô Havana đã diễn ra một cuộc hòa nhạc lớn thu hút 3.000 người chúc mừng sinh nhật Chủ tịch Fidel.

Chủ tịch Fidel hiện đang trong thời gian dưỡng sức sau ca phẫu thuật đường ruột. Báo Granma của Đảng Cộng sản Cuba cho biết, sức khỏe của Fidel diễn biến tốt. Ông đã có thể đi lại trong phòng và trò chuyện. 

B.Tr. (Theo BBC, CNN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.