Kỷ niệm Quốc khánh Thụy Sĩ theo hình thức trực tuyến

SGGP
Theo Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM, ngày 1-8, Thụy Sĩ tổ chức lễ Quốc khánh theo hình thức trực tuyến tại trang web: missione1agosto.org.

Năm 2021, Thụy Sĩ và Việt Nam kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1971-2021). Để đánh dấu lễ kỷ niệm, tòa tháp Landmark 81 tại TPHCM sẽ được thắp sáng bằng màu sắc lá quốc kỳ của Thụy Sĩ và Việt Nam từ 19 giờ 30 đến 20 giờ 30 cùng ngày.  

Thụy Sĩ là một trong số các quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Kể từ đó, quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ hợp tác phát triển đến các hoạt động chính trị và các hoạt động đa phương, thương mại và đầu tư, giáo dục và nghiên cứu, hợp tác văn hóa, du lịch và các hoạt động ngoại giao nhân dân. Chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng ngoại giao Thụy Sĩ Ignazio Cassis (từ ngày 4 đến 6-8) sẽ nhấn mạnh sự tin cậy, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước và là cơ sở vững chắc để tiếp tục mở rộng và củng cố quan hệ Thụy Sĩ - Việt Nam.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP