Từ khóa: #kỹ thuật số

Hợp tác liên lục địa

Hợp tác liên lục địa

Liên minh châu Âu (EU) vừa thành lập một liên minh kỹ thuật số với châu Mỹ Latinh và Caribe tại thủ đô Bogota của Colombia nhằm cải thiện khả năng kết nối tại quốc gia Nam Mỹ này, đặc biệt là ở những nơi chưa được tiếp cận công nghệ, đồng thời giải quyết các vấn đề như an ninh mạng.
Đối tác kỹ thuật số

Đối tác kỹ thuật số

Liên minh châu Âu (EU) và Singapore vừa ký kết Hiệp định Đối tác kỹ thuật số EU - Singapore (EUSDP), cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp hai bên giao dịch trực tuyến liền mạch hơn với chi phí thấp hơn.
DN tạo nguồn nhân lực linh hoạt khắp nơi

Du mục kỹ thuật số: Lợi ích và rủi ro

Làm việc từ xa đối với nhiều người trong thời điểm đại dịch đã loại bỏ các rào cản địa lý và mang lại sự linh hoạt hơn trong cách thức và địa điểm làm việc. Điều này tạo ra xu hướng du lịch kết hợp với làm việc từ xa, còn được gọi là Du mục kỹ thuật số.
Hơn 90% giao dịch hàng ngày được người dân Trung Quốc  thực hiện qua quét mã QR

Trung Quốc thúc đẩy số hóa toàn diện

Trung Quốc vừa công bố một kế hoạch hành động nhằm tạo thuận lợi cho việc số hóa ngành hàng tiêu dùng, trong điều kiện nước này thúc đẩy sự hội nhập nền kinh tế kỹ thuật số vào nền kinh tế thực, đồng thời tạo ra và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. 
Các công ty Malaysia học cách nâng cao kỹ năng kỹ thuật số

Thách thức kỹ thuật số

Sau hơn 2 năm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, quá trình phục hồi của nền kinh tế Malaysia đã có những dấu hiệu tích cực, giúp cho quốc gia này vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings điều chỉnh triển vọng xếp hạng tín nhiệm từ mức “tiêu cực” thành “ổn định”. 
ONUS được cấp phép ở Châu Âu

ONUS được cấp phép ở Châu Âu

ONUS- nền tảng đầu tư tài sản số đến từ Việt Nam với hơn 2 triệu người dùng- thông báo đã chính thức nhận được giấy phép (ngày 26-5) cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Lithuania.
Ông Simon Lin, Chủ tịch Khu vực APAC của Huawei phát biểu tại hội nghị

ASEAN đã có thêm 60 triệu người tiêu dùng số mới

Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 do Huawei và ASEAN Foundation đồng tổ chức, quy tụ hơn 1.500 quan chức chính phủ, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đối tác và nhà phân tích từ hơn 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).
Thỏa thuận mới tạo đà cho việc hợp tác kỹ thuật số giữa Pháp và Singapore

Đối tác kỹ thuật số

Singapore và Pháp vừa ký kết Thỏa thuận Đối tác xanh và Kỹ thuật số (DGP) nhằm mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này. Đây còn là một bước đi cụ thể để Singapore hướng tới việc phát triển quan hệ đối tác kỹ thuật số với Liên minh châu Âu (EU).
ITU hỗ trợ phát triển công nghệ và viễn thông tại Nam Á

ITU hỗ trợ phát triển công nghệ và viễn thông tại Nam Á

Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) cho biết, Chính phủ Ấn Độ sẽ tài trợ cho một văn phòng khu vực mới của ITU để thúc đẩy sự tiếp nhận công nghệ kỹ thuật số phù hợp với sự phát triển bền vững khắp khu vực Nam Á.
Một hội thảo về thanh lọc kỹ thuật số được tổ chức tại tỉnh Kagawa, Nhật Bản

Thanh lọc để tìm lại chính mình

Các thiết bị kỹ thuật số, như điện thoại thông minh, đã trở thành một trong những nhu cầu cơ bản của cuộc sống, nhưng việc sử dụng quá nhiều khiến con người ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị. “Thanh lọc kỹ thuật số” (digital detox), tức là không sử dụng các thiết bị thông minh để tìm lại sự tĩnh tâm, tập trung vào các tương tác thực và tận hưởng cuộc sống thực, đang trở thành xu hướng lớn ở Nhật Bản.