Trung Quốc

Lại nổ mỏ than, gần 60 người chết

Lại thêm một nạn nhân do nổ mỏ than ở Trung Quốc.

Theo các nguồn tin nước ngoài ngày 21-3, số người chết trong vụ nổ tại mỏ than  Shanxi gần thành phố Tô Châu thuộc tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) ngày 20-3 đã lên đến 59 người. Vẫn còn 10 thợ mỏ khác còn đang bị kẹt dưới hầm. Cảnh sát đã bắt giam 4 chủ hầm mỏ tại khu vực này.

Tân Hoa xã cho biết, hầm mỏ này đã từng có lệnh phải ngưng sản xuất sau các vấn đề an toàn hồi cuối năm ngoái, nhưng những người chủ đã không tuân lệnh và tiếp tục công việc.

Trong khi đó, về tai nạn sập đường hầm tại mỏ Sulongsi ở Trùng Khánh hôm 17-3 vừa qua, các nhân viên cứu hộ cho biết, họ đã thu hồi thêm được 18 thi hài trong số hàng chục người được coi là mất tích.

Tuần rồi, Chính phủ Trung Quốc đã lập một vụ mới nhằm giảm thiểu lượng người chết trong ngành công nghiệp khai thác than. Vụ này quy tụ chuyên gia từ các ban ngành khác để giám sát một ngân quỹ 361 triệu USD dành cho các dự án để cải thiện mức độ an toàn cho công nhân.

V.S. (Theo AFP,AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.