Trung Quốc

Lại nổ mỏ than, gần 60 người chết

Lại thêm một nạn nhân do nổ mỏ than ở Trung Quốc.

Theo các nguồn tin nước ngoài ngày 21-3, số người chết trong vụ nổ tại mỏ than  Shanxi gần thành phố Tô Châu thuộc tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) ngày 20-3 đã lên đến 59 người. Vẫn còn 10 thợ mỏ khác còn đang bị kẹt dưới hầm. Cảnh sát đã bắt giam 4 chủ hầm mỏ tại khu vực này.

Tân Hoa xã cho biết, hầm mỏ này đã từng có lệnh phải ngưng sản xuất sau các vấn đề an toàn hồi cuối năm ngoái, nhưng những người chủ đã không tuân lệnh và tiếp tục công việc.

Trong khi đó, về tai nạn sập đường hầm tại mỏ Sulongsi ở Trùng Khánh hôm 17-3 vừa qua, các nhân viên cứu hộ cho biết, họ đã thu hồi thêm được 18 thi hài trong số hàng chục người được coi là mất tích.

Tuần rồi, Chính phủ Trung Quốc đã lập một vụ mới nhằm giảm thiểu lượng người chết trong ngành công nghiệp khai thác than. Vụ này quy tụ chuyên gia từ các ban ngành khác để giám sát một ngân quỹ 361 triệu USD dành cho các dự án để cải thiện mức độ an toàn cho công nhân.

V.S. (Theo AFP,AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.