Lâm Đồng lập “chốt” chống thất thu thuế vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu ở các cửa ngõ

Ngày 14-3, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trên khâu lưu thông đối với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu. Đây là một trong những động thái mới, quyết liệt hơn của tỉnh Lâm Đồng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu.

Đoàn kiểm tra sẽ "chốt" ở các tuyến đường cửa ngõ ra vào và nhiều tuyến đường trong nội tỉnh, với sự tham gia của Cục Thuế Lâm Đồng, Cục Quản lý thị trường, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ), Phòng quản lý thương mại (Sở Công thương), Đội Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Lâm Đồng)…

Khi thực hiện nhiệm vụ, trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm đối với phương tiện và hàng hóa vận chuyển, đoàn kiểm tra được phép yêu cầu người điều khiển phương tiện, đưa phương tiện và hàng hóa về Chi cục Thuế khu vực gần nhất để lập biên bản, từ đó tham mưu các sở, ngành xử lý.

Lâm Đồng lập “chốt” chống thất thu thuế vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu ở các cửa ngõ ảnh 1

Đoàn công tác gồm lãnh đạo Sở Công thương, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng làm việc với các công ty cung cấp xăng dầu tại TPHCM. Ảnh: CTV

Nếu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, đối tượng điều khiển phương tiện không chấp hành, chống đối, đoàn kiểm tra được phép tạm giữ phương tiện và đề nghị cơ quan chức năng địa phương xử lý đối với cá nhân chống đối người thi hành công vụ.

Đoàn kiểm tra sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ trong ngày, kể từ ngày 1-4-2023 đến ngày 31-12-2023.

Trước đó, để đảm bảo nguồn thu ngân sách, khắc phục tình trạng thất thu thuế, tỉnh Lâm Đồng đã thành lập đoàn làm việc với một số doanh nghiệp cung cấp xăng dầu lớn tại TPHCM (Công ty Xăng dầu Quân đội Khu vực 4, Công ty TNHH Xăng dầu Hùng Hậu, Công ty CP Tín Nghĩa, Công ty CP XD và DV Hàng hải S.T.S, Tổng công ty TM-XNK Thành Lễ…) để vận động các doanh nghiệp này thành lập chi nhánh tại tỉnh Lâm Đồng để đóng thuế bảo vệ môi trường cho địa phương.

Tại Lâm Đồng, thống kê của Sở Công thương có khoảng 331 cửa hàng kinh doanh xăng dầu thuộc sở hữu của 220 doanh nghiệp, trong đó phần lớn thuộc về Công ty TNHH Xăng dầu Lâm Đồng với 53 cửa hàng bán lẻ và 30 cửa hàng chuyển nhượng bán lẻ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Hôm nay 31-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức nhằm tôn vinh và nâng bước doanh nghiệp (DN) trên hành trình xanh hóa.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn