Làm rõ một số cửa hàng xăng dầu thông báo hết xăng

SGGP
Ngày 4-9, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, dịp nghỉ lễ vừa qua, Tổng cục Quản lý thị trường đã kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh của 21 cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên. 

Tin liên quan

Một cây xăng ở Đồng Tháp treo bảng hết xăng. Ảnh: QUỐC BÌNH

Một cây xăng ở Đồng Tháp treo bảng hết xăng. Ảnh: QUỐC BÌNH

Tại TP Hà Nội, Cửa hàng xăng dầu số 2 của Công ty cổ phần Nam Hồng ở địa chỉ Km6, đường Bắc Thăng Long - Nội Bài (xã Nam Hồng, huyện Đông Anh) có đơn vị phân phối là Công ty cổ phần Vật tư thương mại Vĩnh Phúc, đã hết mặt hàng xăng, chỉ còn bán dầu. Đội quản lý địa bàn đã lập biên bản ghi nhận tình trạng hết xăng và đoàn giám sát đã yêu cầu truy đến cùng, tìm gốc rễ của tình trạng thiếu hàng, chưa đủ hàng.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn giám sát ghi nhận 3/6 cửa hàng thông báo hết xăng RON 95-III đều là các cửa hàng nhượng quyền thương mại của Petrolimex Hà Nội. Đoàn giám sát yêu cầu Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc xác định nguyên nhân cùng một thương nhân phân phối mà cửa hàng có hoặc không có hàng, để xử lý nghiêm; không để tình trạng 2 cửa hàng xăng dầu cùng nhập hàng từ một nguồn mà nơi có hàng, nơi thông báo hết hàng.

Theo ông Chu Quốc Khánh, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên, dịp nghỉ lễ, đơn vị nhận được công văn báo cáo của một số doanh nghiệp xin tạm dừng bán xăng RON95-III. Doanh nghiệp tư nhân Trung Dũng ở TP Thái Nguyên hết xăng RON95-III đã gọi điện lên Công ty Xăng dầu Bắc Thái để xin cấp nhưng được công ty trả lời hết nguồn nên phải ngừng bán đến khi nào công ty cấp nguồn thì tiếp tục bán.

Công ty TNHH Xăng dầu Quyết Tiến ở TP Phổ Yên (Thái Nguyên) báo cáo nguồn hàng thiếu do các đầu mối báo hết nguồn, xuất hàng nhỏ giọt. Để có hàng cấp cho các đại lý, các công ty phải lấy hàng từ những nguồn hàng không có chiết khấu và phải bù hoàn toàn cước vận chuyển, chi phí bán hàng. Các đại lý bị lỗ quá nhiều, đành xin tạm nghỉ bán hàng…

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Huệ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Petrolimex Bắc Thái, cho biết, đơn vị vẫn đủ hàng cung cấp cho các đơn vị theo kế hoạch. Do hàng chưa về kịp, nhu cầu dịp lễ tăng 40%, nên tại một số thời điểm xảy ra tình trạng hết hàng tạm thời, nhưng sau một vài giờ lại có.

Đoàn giám sát đã yêu cầu các đơn vị tại các địa phương nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với các thương nhân phân phối xăng dầu để làm rõ nguyên nhân, lý do một số mặt hàng như xăng E5 RON92, RON95 hết hàng, không kịp thời cung cấp nguồn cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Gỡ rối” cho doanh nghiệp vận tải hàng quá cảnh

“Gỡ rối” cho doanh nghiệp vận tải hàng quá cảnh

Ngày 5-12, Cục Hải quan TPHCM đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng quá cảnh. Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh bức xúc của các doanh nghiệp vận tải liên quan đến hải quan TPHCM kiểm tra hàng hóa kéo dài, phát sinh chi phí.

Ngân hàng - Chứng khoán

“Bệ phóng” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cũng như đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đang cần đến sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều phía...

Thị trường

Nâng cấp chợ truyền thống để sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm hơn

Đại diện Bộ Công thương cho biết chỉ có 25% thực phẩm được cung cấp qua siêu thị để tới tay người tiêu dùng, còn 70% vẫn đang qua chợ truyền thống và thường không kiểm soát được yêu cầu an toàn thực phẩm. Do đó, trong tháng 12 này, Bộ Công thương sẽ trình dự thảo nghị định về việc nâng cấp các chợ truyền thống để phù hợp với các tiêu chí về an toàn thực phẩm. 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nỗ lực gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản xuất khẩu

Đã tròn 5 năm kể từ khi Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra “thẻ vàng” cảnh báo đối với mặt hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam, bằng sự vào cuộc của hệ thống chính trị, tình hình khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU) đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Và tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thủ phủ nghề cá của vùng Đông Nam bộ, công tác phòng chống IUU đã được thực hiện quyết liệt, cho nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

3 khách sạn Việt Nam được bình chọn tốt nhất châu Á

Tạp chí Luxury Travel Magazine (Anh) vừa công bố những đơn vị thắng giải trong Readers’ Travel Awards 2022 - giải thưởng du lịch hàng năm do độc giả bình chọn. Theo đó Việt Nam có 3 khách sạn lọt vào danh sách này là Alma Resort Cam Ranh,  Azerai La Residence Huế và Regent Phú Quốc.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế