Từ khóa: #hết xăng

Nhiều doanh nghiệp đầu mối không nhập xăng dầu

Nhiều doanh nghiệp đầu mối không nhập xăng dầu

Ngày 18-11, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công thương đề nghị thu hồi giấy phép thương nhân phân phối xăng dầu của Công ty cổ phần Dịch vụ và thương mại tổng hợp Hải Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vì không bán xăng dầu từ đầu năm 2022 đến nay. 
TPHCM: 10% cửa hàng xăng dầu ngưng bán

TPHCM: 10% cửa hàng xăng dầu ngưng bán

Góp phần giải quyết tình hình khó khăn trong kinh doanh xăng dầu, TPHCM đưa giải pháp các cây xăng Petrolimex hoạt động 24/24 phục vụ người dân. Các phương tiện vận chuyển xăng được phép lưu thông vào giờ hạn chế đến ngày 15-1-2023.

 

Một cây xăng tại An Giang để bảng hết xăng

Cấm tích trữ xăng dầu để bán lại kiếm lời

Những ngày gần đây, lợi dụng nhu cầu mua xăng dầu của người tiêu dùng tăng cao, một số cửa hàng xăng dầu giăng dây, treo biển thông báo hết xăng dầu… tại địa bàn Hà Nội và nhiều địa phương ở miền Bắc đã xuất hiện tình trạng người dân thu mua tích trữ xăng dầu rồi bán lại cho người đi đường bằng các bình, can, chai, lọ…
Hà Nội: Tái diễn cảnh người dân chen chúc mua xăng

Hà Nội: Tái diễn cảnh người dân chen chúc mua xăng

Ngày 5-11, tại nhiều cây xăng trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục xảy ra cảnh người dân vật vã, chen chúc để mua xăng. Cụ thể, từ sáng sớm đến tận khuya, một số cây xăng trên đường Lê Văn Lương, Thái Thịnh, Hào Nam, Tây Sơn, Láng… luôn có rất đông người đi xe máy chen chúc, chờ mua xăng.
Giá xăng tăng, cảnh xếp hàng mua xăng chưa giảm  ​

Giá xăng tăng, cảnh xếp hàng mua xăng chưa giảm ​

Đến 12 giờ TPHCM có 108/550 cửa hàng đang thiếu xăng hoặc dầu, có 4 cửa hàng đang xin tạm ngưng hoạt động để sửa chữa. Hiện mỗi ngày thành phố tiêu thụ 6.800m3 xăng dầu nhưng hiện nay nguồn cung đang bị thiếu hụt.
TPHCM: Tái diễn cảnh xếp hàng chờ mua xăng

TPHCM: Tái diễn cảnh xếp hàng chờ mua xăng

Khoảng 10 giờ sáng 31-10, từ nội thành đến ngoại thành TPHCM tiếp tục tái diễn cảnh xếp hàng chờ mua xăng, một số cửa hàng treo bảng hết xăng còn dầu hoặc bán theo “hạn mức”...
ĐBSCL: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng

ĐBSCL: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng

Những ngày qua, tình hình cung ứng xăng dầu ở các tỉnh ĐBSCL gặp nhiều khó khăn. Một số cửa hàng bán lẻ treo bảng hết xăng, dầu. Tuy nhiên, ngành chức năng các tỉnh trong khu vực thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình cụ thể của các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, đơn vị đầu mối không để đứt gãy nguồn cung.
Bà Nguyễn Thị Bích Vân phải treo bảng hết xăng vì khan hiếm nguồn cung

ĐBSCL trước nguy cơ đứt nguồn cung xăng dầu

Những ngày qua, tại các địa phương ĐBSCL, nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa ngừng bán, phần vì thua lỗ, phần vì thiếu hụt nguồn cung, dẫn đến nguy cơ đứt gãy thị trường xăng dầu trên diện rộng.
Người dân vẫn chen chúc chờ đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu góc đường Võ Thị Sáu - Phạm Ngọc Thạch (TPHCM)  sau khi liên bộ Tài chính - Công thương  điều chỉnh giá xăng dầu chiều 11-10. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vẫn phải chen chúc đổ xăng

Chiều 11-10, liên bộ Công thương - Tài chính đã yêu cầu các doanh nghiệp điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Theo ghi nhận của nhóm PV SGGP sau thời điểm điều chỉnh tăng giá xăng dầu chiều 11-10, nhiều cửa hàng xăng dầu bắt đầu nhập hàng bán trở lại.
Đội mưa đi đổ xăng ở TPHCM.Ảnh: HỒ THU

Đổ xô đi đổ xăng

Trong ngày 10-10, tình trạng cửa hàng xăng dầu đóng cửa do hết hàng để bán tiếp diễn tại TPHCM và nhiều địa phương ĐBSCL. Ở những cửa hàng còn xăng, lượng người đến đổ tăng đông nghẹt, có chỗ phải xếp hàng chờ. 
Nguồn cung xăng dầu trong tầm kiểm soát

Nguồn cung xăng dầu trong tầm kiểm soát

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, tình hình nguồn cung xăng dầu đến nay vẫn trong tầm kiểm soát, chỉ thiếu cục bộ tại các cửa hàng nhỏ. Cụ thể, trong số 550 cửa hàng trên địa bàn hiện có khoảng 10% cửa hàng trong tình trạng thiếu nguồn cung nên có thời điểm tạm ngưng bán; chỉ có 3 cửa hàng đóng cửa.