Làm việc với huyện Hóc Môn, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải: Bắt đầu từ công tác cán bộ và đoàn kết nội bộ

Sáng 20-5, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn công tác Thành ủy TPHCM làm việc với Huyện ủy huyện Hóc Môn để giám sát công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Cùng dự có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Lê Hữu Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín và lãnh đạo một số sở, ngành.

“So với nhiều quận - huyện khác, Hóc Môn là một trong số ít địa phương xếp vào loại “yếu” - yếu không phải là đói nghèo mà yếu do nội bộ. Cái yếu này kéo theo cái yếu khác! Sau 11 năm tách huyện (thành huyện Hóc Môn và quận 12) mà cơ ngơi như thế này thì quả thật chưa xứng danh với lịch sử cách mạng hào hùng của 18 thôn vườn trầu, Ngã ba Giồng và bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho nền độc lập, tự do nước nhà” - Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhận định.

Huyện Hóc Môn, sau vụ việc tiêu cực của một vài cán bộ chủ chốt của huyện, giống như người bệnh nặng, giờ đây đang trong quá trình phục hồi. Những yếu kém, khuyết điểm vừa qua, suy cho cùng, đều xuất phát từ sự lãnh đạo của Đảng bộ. Bài học rút ra ở đây là: phải hết sức chăm lo đến công tác cán bộ! Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhắc đến lời dạy của Bác Hồ: Không có cán bộ xấu, mà chỉ tại không giao nhiệm vụ, sử dụng bố trí cán bộ phù hợp và không thường xuyên giáo dục đạo đức cán bộ.

Do vậy, đi đôi với “làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cấp ủy cần bố trí đúng người, đúng việc đi đôi với tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đây là khâu quyết định đến sự thành công của đơn vị. Đồng chí lưu ý Huyện ủy Hóc Môn tăng cường hơn nữa công tác cán bộ nữ, sớm hoàn thành quy hoạch nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ tới, trong đó, phải bảo đảm tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy - tỷ lệ mang tính pháp lệnh. “Các đồng chí đổ tại lý do không tìm ra cán bộ nữ, vậy có đúng là tìm không ra hay là nhìn không ra? Các đồng chí chỉ cho tôi cán bộ nữ nào làm việc yếu hơn nam giới? Các đồng chí tự hỏi mình: tại sao nhiều cấp ủy địa phương khác có đông cán bộ nữ chủ chốt?” - Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đặt vấn đề.

Đồng chí yêu cầu các ban Đảng Thành ủy và sở - ngành TP từ nay tới cuối tháng 6-2008, giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại và những vướng mắc phát sinh của huyện Hóc Môn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là công tác xây dựng Đảng, công tác nhân sự. Về KT-XH, đồng chí chỉ đạo huyện Hóc Môn phối hợp với các cơ quan chức năng TP sớm hoàn thành bản quy hoạch 1/2000; có chính sách giúp dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với quá trình đô thị hóa và tạo ra giống cây - con chất lượng cao; có kế hoạch sử dụng đúng quy hoạch, đúng mục đích và hiệu quả diện tích đất nông nghiệp để tạo mảng xanh đô thị sau này…

“Để làm tốt nhiệm vụ trên, tập thể Ban Thường vụ, mà trước hết là Thường trực Huyện ủy và đứng đầu là đồng chí Bí thư Huyện ủy phải tăng cường củng cố đoàn kết nội bộ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị với tất cả trách nhiệm, tấm lòng vì dân. Đảng bộ mạnh, cũng là để lo cho dân tốt hơn! Vừa rồi nghe các đồng chí nói diện tích đất “18 thôn vườn trầu” ngày càng bị thu hẹp, tôi cho rằng, nếu nay mai, Hóc Môn không còn “vườn trầu” nữa thì chúng ta có tội với dân và các thế hệ mai sau. Giữ gìn, tôn tạo và quy hoạch “vườn trầu” thành một di tích lịch sử - đó là mệnh lệnh của trái tim!” - Bí thư Lê Thanh Hải kết luận.

Tuấn Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP