Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu

Chiều 16-11, các đoàn cán bộ, lãnh đạo TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các Nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Đoàn cán bộ, lãnh đạo do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung dẫn đầu đã đến thăm gia đình GS. Lê Quang Vịnh, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT TP.

Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 1 Đồng chí Võ Thị Dung cùng GS. Lê Quang Vịnh đang ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình 

Đồng chí Võ Thị Dung bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao đóng góp của GS. Lê Quang Vịnh cho sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước nói chung, TPHCM nói riêng.

Hiện nay, dù tuổi cao sức yếu nhưng giáo sư vẫn quan tâm đặc biệt đến những chuyển biến trong sự phát triển của giáo dục TP.

Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến thăm gia đình Nhà giáo Phạm Chánh Trực, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT TP.
Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 2 Đồng chí Võ Thị Dung  chúc mừng Nhà giáo Phạm Chánh Trực nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Tại buổi gặp mặt, Nhà giáo Phạm Chánh Trực bày tỏ trăn trở trước những thiếu hụt của giáo dục gia đình. Theo đó, giáo dục học sinh chỉ đạt hiệu quả khi kết hợp tốt giữa 3 môi trường giáo dục nhà trường, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước những ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường, vấn đề giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh đang tồn tại nhiều bất cập. Ghi nhận ý kiến của Nhà giáo Phạm Chánh Trực, đoàn lãnh đạo TP cho biết sẽ dành nhiều quan tâm hơn nữa đến vấn đề này, góp phần phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực cho học sinh.

Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 3 Đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP thăm, chức mừng NGND, GS-TS Nguyễn Thanh Tuyền

Chiều 16-11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng cùng đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Sở GD-ĐT TP đến thăm và chúc mừng NGND, GS-TS Nguyễn Thanh Tuyền, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM, NGƯT Nguyễn Văn Ngai, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Huỳnh Cách Mạng gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự tri ân của lãnh đạo TP đối với những đóng góp của các thầy trong công tác quản lý giáo dục và đào tạo nhân lực cho TP. Đồng thời, mong muốn các thầy tiếp tục hiến kế, đóng góp nhiều ý kiến cho lãnh đạo TP trong việc đầu tư và phát triển giáo dục, đào tạo của TP.

Trao đổi với đồng chí Huỳnh Cách Mạng, GS-TS Nguyễn Thanh Tuyền cho rằng, TP đang có nhiều chương trình đột phá để thu hút chất xám để xây dựng thành phố thông minh. Tuy nhiên, điều quan trọng là TP phải quan tâm đến lĩnh vực kỹ thuật, cơ khí để thúc đẩy sản xuất, làm chủ công nghệ. 

Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo tiêu biểu ảnh 4 Đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP thăm , chức mừng NGƯT Nguyễn Văn Ngai 

Đánh giá về giáo dục của TP, NGƯT Nguyễn Văn Ngai cho rằng: Nhìn bao quát thì giáo dục TP có bước phát triển và nhiều kết quả vì TP là một thành phố lớn nhất nhì cả nước về nhiều mặt. Tuy nhiên, tôi vẫn còn nhiều băn khoăn như bạo lực học đường vẫn còn. Giáo viên thì chịu nhiều áp lực, tâm lý vẫn còn sợ phụ huynh học sinh. Ngày xưa phụ huynh trông cậy hết và tin tưởng thầy cô giáo nhưng ngày nay không phải vậy. Khi thầy cô giáo có những hình phạt không đúng mực nhưng nhận sự phản ứng từ phụ huynh rất mạnh. Do đó, phụ huynh cũng cần có sự chia sẻ cùng với thầy cô giáo.

Theo NGƯT Nguyễn Văn Ngai, TP vẫn quan tâm rất nhiều đến giáo dục và đây là hạnh phúc đối với những người làm công tác giáo dục. Do đó, thầy vẫn luôn mong muốn lãnh đạo TP phải quyết liệt hơn đối với các chính sách, chủ trương. Trong đó, vấn đề xây dựng trường lớp phải quan tâm nhiều hơn nữa. 

Chia sẻ với NGƯT Nguyễn Văn Ngai, đồng chí Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh: Những đóng góp và kiến nghị của thầy, lãnh đạo TP luôn ghi nhận và nghiên cứu thực hiện. Thầy luôn là tấm gương về sự sống đạm bạc, thanh liêm và tâm huyết với nghề để các học trò, thầy cô giáo noi theo.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị lùi thời gian lựa chọn danh mục sách giáo khoa

Kiến nghị lùi thời gian lựa chọn danh mục sách giáo khoa

Sáng 27-3, Đoàn giám sát của Quốc hội do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với Thường trực UBND TPHCM về việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Ra mắt chương trình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài 2023”

Tối 31-3, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGD) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Ban Truyền hình đối ngoại (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt chương trình truyền hình “Chào tiếng Việt” và phát động cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023”.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.