Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng nhà giáo lão thành

SGGPO
Chiều 12-11, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM cùng đại diện Ban tuyên giáo Thành ủy, đại diện Sở GD-ĐT TP đến thăm và chúc mừng GS-TS Nguyễn Thành Xương, Nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
GS-TS Nguyễn Thành Xương sau khi tốt nghiệp đại học và hoàn thành phó tiến sĩ tại Nga, thầy được phân công về Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau đó, thầy được phân công về Trường ĐH Kinh tế TPHCM tham gia giảng dạy và làm quản lý. Dù đã 80 tuổi nhưng thầy vẫn luôn quan tâm đến vấn đề phát triển của TP cũng như vấn đề giáo dục đại học của TP. 
Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng nhà giáo lão thành  ảnh 1 Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm thăm và chúc mừng GS-TS Nguyễn Thành Xương 
Cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Liêm cũng đến thăm và chúc mừng nhà giáo Trương Song Đức, Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT TP giai đoạn 1998 - 2004. Trao đổi với lãnh đạo TP, nhà giáo Trương Song Đức mong muốn giáo dục TP phải luôn phát triển và giữ vững vị trí là một trong những cánh chim đầu đàn của giáo dục cả nước.
Cùng với đó, lãnh đạo TP phải quan tâm hơn đến việc đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất cho các trường ở các quận huyện, xây dựng các nhà vệ sinh trường học sạch sẽ. Ngoài ra, phải chú trọng đẩy mạnh việc đào tạo tiếng Anh và tin học cho học sinh.
Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng nhà giáo lão thành  ảnh 2 Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm thăm và chúc mừng nhà giáo Trương Song Đức
Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Lê Thanh Liêm gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của các thầy trong công tác quản lý giáo dục và đào tạo nhân lực cho TP. Đồng thời, TP luôn tiếp thu những kiến nghị và mong muốn các thầy tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến cho lãnh đạo TP trong việc đầu tư và phát triển giáo dục, đào tạo nhân lực cho TP.  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.