Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng nhà giáo lão thành

SGGPO
Chiều 12-11, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM cùng đại diện Ban tuyên giáo Thành ủy, đại diện Sở GD-ĐT TP đến thăm và chúc mừng GS-TS Nguyễn Thành Xương, Nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
GS-TS Nguyễn Thành Xương sau khi tốt nghiệp đại học và hoàn thành phó tiến sĩ tại Nga, thầy được phân công về Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau đó, thầy được phân công về Trường ĐH Kinh tế TPHCM tham gia giảng dạy và làm quản lý. Dù đã 80 tuổi nhưng thầy vẫn luôn quan tâm đến vấn đề phát triển của TP cũng như vấn đề giáo dục đại học của TP. 
Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng nhà giáo lão thành  ảnh 1 Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm thăm và chúc mừng GS-TS Nguyễn Thành Xương 
Cùng ngày, đồng chí Lê Thanh Liêm cũng đến thăm và chúc mừng nhà giáo Trương Song Đức, Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT TP giai đoạn 1998 - 2004. Trao đổi với lãnh đạo TP, nhà giáo Trương Song Đức mong muốn giáo dục TP phải luôn phát triển và giữ vững vị trí là một trong những cánh chim đầu đàn của giáo dục cả nước.
Cùng với đó, lãnh đạo TP phải quan tâm hơn đến việc đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất cho các trường ở các quận huyện, xây dựng các nhà vệ sinh trường học sạch sẽ. Ngoài ra, phải chú trọng đẩy mạnh việc đào tạo tiếng Anh và tin học cho học sinh.
Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc mừng nhà giáo lão thành  ảnh 2 Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm thăm và chúc mừng nhà giáo Trương Song Đức
Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Lê Thanh Liêm gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của các thầy trong công tác quản lý giáo dục và đào tạo nhân lực cho TP. Đồng thời, TP luôn tiếp thu những kiến nghị và mong muốn các thầy tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến cho lãnh đạo TP trong việc đầu tư và phát triển giáo dục, đào tạo nhân lực cho TP.  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Trường mầm non tăng cường phòng chống dịch Covid-19

TPHCM: Trường mầm non tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Sáng 13-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện và hiệu trưởng các trường mầm non trực thuộc về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn TP.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Học sinh iSchool Ninh Thuận giành giải nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo cấp tỉnh

"Mô hình chuồng nuôi heo tự động kết hợp sản xuất điện năng lượng mặt trời" của em Phạm Nguyễn Gia Bảo, lớp 10A1, Trường iSchool Ninh Thuận đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận. Công ty CP Việt Nam đề xuất mua lại bản quyền của mô hình sản xuất này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Đề cử trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho 10 cá nhân

Ngày 13-8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM cùng Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TPHCM, cho biết đang xem xét trình UBND TP công nhận và khen thưởng 10 cá nhân xuất sắc đoạt giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2020.