Lãnh đạo TPHCM tiếp khách

SGGP
Ngày 14-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng bà Cecilia Piccioni có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh quan hệ Việt Nam - Italy đang phát triển ổn định, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Ở góc độ quốc gia, kim ngạch thương mại song phương năm 2017 đạt 4,4 tỷ USD. Tính đến tháng 10-2017, Italy đứng hàng thứ 31/128 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam với 83 dự án với tổng số vốn là 381 triệu USD...

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của bà Cecilia Piccioni trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Italy. Đồng thời mong muốn người kế nhiệm bà Cecilia Piccioni sẽ tiếp tục kết nối, duy trì và đẩy mạnh quan hệ giữa các cơ quan hoạch định chính sách kinh tế của Italy và Việt Nam nhằm xây dựng cơ chế hợp tác mới để tận dụng tốt Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu trong thời gian tới.

Đại sứ Cecilia Piccioni cho biết, gần 4 năm qua ở Việt Nam là khoảng thời gian đáng nhớ đối với bà và vui mừng nhận thấy quan hệ giữa Italy - Việt Nam đang ngày càng phát triển. Bà Cecilia Piccioni hy vọng trong thời gian tới quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và thể thao giữa hai nước sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã tiếp Đại sứ Cecilia Piccioni.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: TTXVN

Phản đối, yêu cầu Trung Quốc bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam

Ngày 3-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin tàu cá QNg 90617 TS cùng 8 ngư dân Việt Nam gặp nạn tại khu vực đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Hỗ trợ người dân cách ly vì Covid-19

“Các anh/chị UBND phường 1, quận 4 không những phục vụ nhiệt tình, giao cơm đến từng căn hộ đúng giờ mà còn lễ phép trao từng hộp cơm bằng cả 2 tay, cúi đầu chào, miệng mỉm cười, động viên an ủi cư dân chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly… ”. 

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Ngành GTVT cắt giảm nhiều thủ tục hành chính

Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí logistics theo Chỉ thị số 11 của Thủ tướng về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP