Lãnh đạo TPHCM viếng và viết sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tại Nga

Ngày 25-3, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến trụ sở Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga (LB) tại TPHCM để viếng và viết sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tại thủ đô Moscow, LB Nga.

 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đến viếng và viết sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga. Ảnh: XUÂN HẠNH
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đến viếng và viết sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga. Ảnh: XUÂN HẠNH

Đây là một trong những vụ khủng bố gây thương vong lớn nhất tại Nga trong 25 năm qua. Ghi vào sổ tang, đồng chí Phan Văn Mãi viết:

“Tôi vô cùng bàng hoàng khi nhận được thông tin về vụ tấn công khủng bố dã man xảy ra ngày 22-3-2024. Thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, tôi xin gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nga tại TPHCM và thông qua Tổng Lãnh sự quán, đến chính quyền khu vực thủ đô Moscow, nhà nước và nhân dân Nga cùng gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất. Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức và tin tưởng rằng những kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị thích đáng.

Mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau và mất mát lớn lao này.

Mong những người bị thương sớm bình phục.

Mong người dân và đất nước Nga luôn bình an, phát triển”.

433696142_1620337678794652_6696701984196515093_n.jpg
Đồng chí Phan Văn Mãi chia sẻ nỗi mất mát với quyền Tổng Lãnh sự Nga tại TPHCM, ông Dmitry Repkov. Ảnh: XUÂN HẠNH

Chia sẻ nỗi mất mát này với ông Dmitry Repkov, quyền Tổng Lãnh sự Nga tại TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi tin tưởng với sự lãnh đạo của chính quyền và ý chí của người dân, nước Nga sẽ sớm vượt qua nỗi đau này để tiếp tục phát triển. Ông Dmitry Repkov cảm ơn nhân dân Việt Nam, nhân dân TPHCM đã chia sẻ mất mát đối với người dân Nga, đồng thời khẳng định người Việt Nam đã, đang và sẽ luôn là những người bạn tốt của nước Nga.

Cùng ngày, ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, cũng đã đến viếng và viết sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố kinh hoàng này.

ảnh_Viber_2024-03-25_17-23-51-131.jpg
Ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã đến viếng và viết sổ tang tưởng niệm các nạn nhân. Ảnh: XUÂN HẠNH

Tin cùng chuyên mục