Lao động Việt Nam tại Algeria kêu cứu

Theo TTXVN, một nhóm 16 lao động Việt Nam đã bày tỏ nguyện vọng được sớm trở về Việt Nam do tình cảnh thiếu thốn và khó khăn. Đây là nhóm lao động Việt Nam trong số 55 người do Công ty Simco Sông Đà tuyển sang làm việc cho Công ty Đông Nhất Giang Tô (Trung Quốc) tại tỉnh Khenchela, cách thủ đô Algiers hơn 460km về phía Đông.

Nhóm lao động này đã bị tách ra và được đưa xuống một công trường khác cũng của nhà thầu Trung Quốc tại Ain Defla, cách thủ đô Algiers gần 200km về phía Nam, sau vụ hành hung 2 công nhân vào ngày 16-9 vừa qua.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn