Lập Câu lạc bộ Kiều bào bảo vệ môi trường

SGGP

UBMTTQ quận 9, TPHCM vừa tổng kết 3 năm chương trình ký kết phối hợp giữa Ban Thường trực UBMTTQ quận và các tổ chức thành viên về thực hiện công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2017-2019.

Qua 3 năm thực hiện, chương trình phối hợp đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó có tổ chức triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác đối ngoại, kiều bào đến đông đảo người dân.

Qua đó góp phần khơi dậy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động nhân dân, kiều bào đóng góp, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Điển hình là các mô hình vận động, tập hợp nhân dân, nhất là vận động gia đình kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và thành lập Câu lạc bộ Kiều bào bảo vệ môi trường; tham gia công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng giai đoạn 2017-2019; phối hợp thực hiện 2 cây ATM gạo trị giá trên 1,4 tỷ đồng, có 120 triệu đồng từ đóng góp của kiều bào và nhân thân kiều bào... 

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu liên hợp xử lý  chất thải rắn  Đa Phước, huyện Bình Chánh,  TPHCM. Ảnh:  HOÀNG HÙNG

Đẩy mạnh tái chế chất thải, hướng đến kinh tế tuần hoàn

Tái chế chất thải là một bước đi quan trọng trong nền kinh tế tuần hoàn. Thực hiện tái chế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho môi trường và cộng đồng, như giảm lượng chất thải được đưa đến các bãi chôn lấp và các lò đốt rác; cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất hàng hóa… Phát triển theo xu hướng này, TPHCM đã có nhiều nỗ lực trong nghiên cứu, hoạch định chính sách, quy hoạch và quản lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) theo hướng tăng cường tái chế chất thải. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.