Lập đường dây nóng hỗ trợ nông dân thu hoạch

SGGP
Ngày 6-9, Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã đưa vào hoạt động đường dây nóng 0839.207.070, để tiếp nhận các phản ánh và giải quyết vướng mắc, khó khăn trong thu hoạch cũng như sản xuất trong thời điểm các huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Theo thống kê, vụ hè thu năm nay toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xuống giống khoảng 8.737ha, trong đó một số địa phương có diện tích lúa đã đến kỳ thu hoạch nhưng đang nằm trong vùng đỏ như thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) khoảng 20ha; vùng cam có 633ha tại một số khu vực của huyện Đất Đỏ và huyện Xuyên Mộc; vùng vàng 640ha tại TP Bà Rịa, huyện Long Điền và huyện Châu Đức, còn lại vùng xanh khoảng 5.897ha.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định bổ sung những người là lao động làm thuê trong các công việc như đánh bắt hải sản gần bờ, làm cỏ, phun thuốc trừ sâu, thu hoạch hoa màu không có hợp đồng lao động vào diện đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ với số tiền hỗ trợ không quá 3,5 triệu đồng/người.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: