Lập Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực

(SGGP).- Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2011 – 2015 vừa được Chính phủ thành lập gồm 15 thành viên do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng là tổ chức phối hợp liên ngành có nhiệm vụ tư vấn giúp Thủ tướng chỉ đạo đánh giá, tổng kết về sự nghiệp đổi mới trong lĩnh vực GD-ĐT, dạy nghề và phát triển nhân lực; chỉ đạo soạn thảo và triển khai các Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học, Luật Dạy nghề, các chiến lược phát triển giáo dục, dạy nghề, chiến lược và quy hoạch phát triển nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011 - 2015. Đồng thời, nghiên cứu, tư vấn, tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng trong việc chỉ đạo, điều hành, quyết định các chính sách, biện pháp quan trọng phát triển GD-ĐT, dạy nghề và nhân lực...

* Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 10-1 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, trọng tâm của ngành GD-ĐT trong năm 2012 là chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học nâng cao chất lượng đào tạo hệ vừa học vừa làm, đào tạo từ xa, đào tạo liên kết, đào tạo liên thông.

Đồng thời, tập trung thanh tra thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sau đại học, thi tuyển sinh ĐH-CĐ, thanh tra việc cam kết thành lập trường, các điều kiện  bảo đảm chất lượng giáo dục, liên kết đào tạo; thanh tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập, các cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài.

Ph.Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục