TPHCM

Lập Phòng Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

(SGGP).- Trước thực trạng số vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng gia tăng, các cơ sở kinh doanh-chế biến thực phẩm phát triển vượt tầm kiểm soát của các ban ngành, UBND TPHCM vừa cho phép Sở Y tế TPHCM thành lập Phòng Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Phòng có chức năng tham gia thanh-kiểm tra về VSATTP, giám sát các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố, tiếp nhận và công bố tiêu chuẩn chất lượng VSATTP.

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có trên 9.700 công ty-xí nghiệp lớn và vừa kinh doanh-chế biến thực phẩm, trên 15.000 quán ăn, 51 siêu thị.

Từ đầu năm đến nay đã xảy ra gần 20 vụ ngộ độc thực phẩm lớn với gần 1.000 người mắc, trong đó có 4 người tử vong. Số người ngộ độc thực phẩm và tử vong đều tăng cao so với cùng kỳ 2004.

Ng.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).