Mỹ

Lật tàu du lịch, 21 người thiệt mạng

Đội cứu hộ tìm kiếm nạn nhân.

Theo TTXVN, chiều 2-10,  21 người trong một nhóm khách du lịch đã thiệt mạng khi chiếc tàu du lịch nhỏ mang tên Ethan Allen của Công ty du lịch Shoreline Cruises chở họ bị chìm trên Hồ George, một địa điểm giải trí nổi tiếng ở phía Bắc bang New York (Mỹ), cách thành phố New York khoảng 320 km về phía Bắc.

Tai nạn xảy ra khi trên tàu có khoảng 50 người, chủ yếu là khách du lịch Canada.

Những người chứng kiến và nhà chức trách cho biết khi chiếc tàu này đang chuẩn bị rẽ trái thì bất ngờ va phải đường rẽ nước của một tàu lớn hơn khiến nó bị ngập nước và đắm, trong khi phần lớn khách du lịch đang đứng trên boong tàu và không mang theo áo phao.

Nhà chức trách cho biết đây là một tai nạn rất đáng tiếc vì Công ty du lịch Shoreline Cruises là công ty hoạt động có uy tín và ở hồ này chưa từng xảy ra tai nạn nào kiểu như vậy.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.