Lật thuyền ở Malaysia, 2 người chết và 19 người mất tích

(SGGPO).- Rạng sáng 15-7, một thuyền chở khoảng 80 người nhập cư bất hợp pháp đã va chạm với tàu của Lực lượng chấp pháp biển Malaysia (MMEA) và bị đắm tại vùng biển Tanjung Piai thuộc bang Johor, Malaysia.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào lúc 1 giờ 33 phút đã làm 2 người chết và 19 người mất tích. Trong số 61 người được cứu sống an toàn, có 1 người bị thương được đưa vào bệnh viện. Cơ quan MMEA đang triển khai chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ nhằm xác định vị trí đắm thuyền và tìm kiếm những người đang mất tích.

Theo Chanelnews Asia, vụ việc xảy ra trong bối cảnh MMEA đang thực hiện chiến dịch truy quét những người nhập cư bất hợp pháp. Con thuyền này chở những người nhập cư bất hợp pháp tới Indonesia.

Hồi tháng trước, hơn 10 người thiệt mạng và 20 người khác mất tích trong 2 vụ tai nạn đắm tàu trong thời tiết khắc nghiệt ở bờ biển phía Tây bang Malaysia.

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.