Lấy mẫu cá chết trên đầm Thủy Triều để xét nghiệm

(SGGP).- Ngày 21-4, UBND TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã có cuộc họp và đi đến thống nhất yêu cầu các đơn vị thi công tạm dừng hoạt động nạo hút cát trên vịnh Cam Ranh; đồng thời lấy mẫu cá chết đi xét nghiệm để có căn cứ bồi thường cho dân bị thiệt hại.

Trước đó, vào chiều 20-4, hàng trăm người dân phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh đã tập trung phản ứng việc thủy sản nuôi bị chết hàng loạt; người dân cho rằng nguyên nhân do nạo vét cát ở vịnh Cam Ranh gây ra. Nhiều người đã lấy tôm, cá chết đổ trên tuyến quốc lộ 1A, ngay trước trụ sở UBND phường Cam Phúc Bắc và tập trung đông người trên quốc lộ 1A nhiều giờ, gây ùn tắc giao thông.

Theo người dân, từ cuối năm 2014 đến nay, hoạt động múc cát, nạo vét vịnh Cam Ranh đã khiến nguồn nước ở khu vực đầm Thủy Triều ô nhiễm, tôm cá của họ nuôi ở đây bị chết dần. Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Cam Ranh, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo TP Cam Ranh đã trực tiếp xuống nắm bắt tình hình, ghi nhận kiến nghị của dân để sớm có hướng giải quyết hợp tình, hợp lý nên tình hình sớm ổn định.

Được biết, việc nạo vét trên vịnh Cam Ranh do Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển Môi trường xanh và Công ty Cái Mép đảm nhiệm. Đây là hạng mục nạo vét luồng lạch trên vịnh Cam Ranh để phục vụ Dự án Cải tạo môi trường sinh thái đầm Thủy Triều và phục vụ mục đích quân sự, đã được Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép. Vị trí nạo vét chạy đi qua các phường Cam Nghĩa, Cam Phúc Bắc, Cam Phúc Nam (TP Cam Ranh).

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất