Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân

SGGPO
Trong sáng ngày 30-4, nhiều người dân ở đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM đã được lấy mẫu xét nghiệm sau khi có ca mắc Covid-19 tại đây.

Tin liên quan

Ngày 30-4, Công an phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM cùng nhiều đơn vị liên quan đã tiến hành đặt rào chắn, lập chốt điều tiết giao thông và hạn chế xe ô tô, xe tải ra vào đường Phạm Đăng Giảng, nơi có liên quan đến bệnh nhân 2.910, từ Hà Nam vào TPHCM.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân ảnh 1 Con hẻm 79 đường Phạm Đăng Giảng được lập chốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Từ sáng sớm, lực lượng chức năng đến nhà từng người dân để thông báo, đôn đốc, yêu cầu người dân lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ghi nhận của phóng viên báo SGGP, trước địa chỉ số 20 đường Phạm Đăng Giảng, lực lượng chức năng túc trực để hỗ trợ đưa các nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân ảnh 2 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Còn tại con hẻm 79 đường Phạm Đăng Giảng và khu chợ Phạm Đăng Giảng, nhân viên y tế cùng công an phường lập chốt lấy mẫu xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân ảnh 3 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Bà Lê Thị Thạch (47 tuổi, là người bán thịt tại khu chợ Phạm Đăng Giảng) cho biết, sau khi có ca nhiễm thì tình hình buôn bán chậm lại, khách hàng cũng không dám đến mua. Chợ không kinh doanh buôn bán từ sáng tới giờ.

Bên cạnh việc lấy mẫu xét nghiệm với người dân, lực lượng cũng yêu cầu, nhắc nhở người dân khu vực xung quanh phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. 

Bệnh nhân 2.910 (sinh năm 1993, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam) là F1 của ca bệnh 2.899 tại tỉnh Hà Nam. Người này từ Hà Nam vào TPHCM, ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM. Chiều ngày 29-4, người này được xác định mắc Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân ảnh 4 Lực lượng phong tỏa khu vực nơi có người mắc Covid-19 ở Bình Tân. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đến sáng ngày 30-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, 7 F1 của bệnh nhân 2.910 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Từ 18 giờ ngày 3-5, TPHCM tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu

Từ 18 giờ hôm nay, 3-5, TPHCM tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo chưa thực sự cấp bách. Nếu có kế hoạch tổ chức trong tuần này thì phải giảm quy mô, giảm số lượng khách mời. Tạm dừng các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim và các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).