Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân

SGGPO
Trong sáng ngày 30-4, nhiều người dân ở đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM đã được lấy mẫu xét nghiệm sau khi có ca mắc Covid-19 tại đây.

Tin liên quan

Ngày 30-4, Công an phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM cùng nhiều đơn vị liên quan đã tiến hành đặt rào chắn, lập chốt điều tiết giao thông và hạn chế xe ô tô, xe tải ra vào đường Phạm Đăng Giảng, nơi có liên quan đến bệnh nhân 2.910, từ Hà Nam vào TPHCM.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân ảnh 1 Con hẻm 79 đường Phạm Đăng Giảng được lập chốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Từ sáng sớm, lực lượng chức năng đến nhà từng người dân để thông báo, đôn đốc, yêu cầu người dân lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ghi nhận của phóng viên báo SGGP, trước địa chỉ số 20 đường Phạm Đăng Giảng, lực lượng chức năng túc trực để hỗ trợ đưa các nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân ảnh 2 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Còn tại con hẻm 79 đường Phạm Đăng Giảng và khu chợ Phạm Đăng Giảng, nhân viên y tế cùng công an phường lập chốt lấy mẫu xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân ảnh 3 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Bà Lê Thị Thạch (47 tuổi, là người bán thịt tại khu chợ Phạm Đăng Giảng) cho biết, sau khi có ca nhiễm thì tình hình buôn bán chậm lại, khách hàng cũng không dám đến mua. Chợ không kinh doanh buôn bán từ sáng tới giờ.

Bên cạnh việc lấy mẫu xét nghiệm với người dân, lực lượng cũng yêu cầu, nhắc nhở người dân khu vực xung quanh phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. 

Bệnh nhân 2.910 (sinh năm 1993, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam) là F1 của ca bệnh 2.899 tại tỉnh Hà Nam. Người này từ Hà Nam vào TPHCM, ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM. Chiều ngày 29-4, người này được xác định mắc Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực phong tỏa ở quận Bình Tân ảnh 4 Lực lượng phong tỏa khu vực nơi có người mắc Covid-19 ở Bình Tân. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đến sáng ngày 30-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, 7 F1 của bệnh nhân 2.910 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.