“Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản” tại Việt Nam

Hàng ngàn người dân Hà Nội, đã tới Trung tâm tiếng Nhật tại phố Núi Trúc, Hà Nội từ sáng 8-4 để ngắm hoa tại “Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản (Sakura)” - lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Chương trình do hội giao lưu văn hóa hai nước tổ chức chào mừng Việt Nam trở thành thành viên của WTO và kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật...

Tâm điểm thu hút sự chú ý của lễ hội là 3 cây anh đào thật, được gửi sang từ Nhật Bản cùng hàng trăm cành hoa anh đào bằng lụa. Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú như: trà đạo, gấp giấy, ẩm thực Nhật Bản, rước kiệu Omikoshi- loại kiệu được sử dụng trong các lễ hội tại đền thờ của Nhật Bản.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.