“Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản” tại Việt Nam

Hàng ngàn người dân Hà Nội, đã tới Trung tâm tiếng Nhật tại phố Núi Trúc, Hà Nội từ sáng 8-4 để ngắm hoa tại “Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản (Sakura)” - lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Chương trình do hội giao lưu văn hóa hai nước tổ chức chào mừng Việt Nam trở thành thành viên của WTO và kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật...

Tâm điểm thu hút sự chú ý của lễ hội là 3 cây anh đào thật, được gửi sang từ Nhật Bản cùng hàng trăm cành hoa anh đào bằng lụa. Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú như: trà đạo, gấp giấy, ẩm thực Nhật Bản, rước kiệu Omikoshi- loại kiệu được sử dụng trong các lễ hội tại đền thờ của Nhật Bản.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.