Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân

Chiều 26-10, Tỉnh ủy Long An tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902- 2022).

Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân ảnh 1

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân

Chiều 26-10, Tỉnh ủy Long An tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân (1902- 2022).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương; GS-TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Văn Được, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An; nhiều cán bộ lão thành cách mạng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; Tỉnh ủy Long An và một số địa phương; và đại diện thân nhân gia đình đồng chí Võ Văn Ngân…

Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đọc diễn văn tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho biết, hơn 80 năm trôi qua kể từ ngày đồng chí Võ Văn Ngân hy sinh, nhưng tấm gương hoạt động cách mạng kiên trì, bền bỉ, tinh thần dũng cảm, bất khuất của đồng chí vẫn trường tồn với lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ Nam bộ. Trong từng thời điểm lịch sử với những cương vị khác nhau, đồng chí đều thể hiện tài năng, bản lĩnh trong công tác xây dựng, lãnh đạo phong trào cách mạng.

Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân ảnh 3 Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đồng chí xứng đáng là nhà lãnh đạo cách mạng xuất sắc, là tấm gương người Cộng sản mẫu mực cho thế hệ hôm nay, mai sau học tập, kế thừa và phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng quang vinh của đồng chí Võ Văn Ngân chính là niềm tự hào, là biểu tượng cho hào khí quật cường và tinh thần bất khuất của đất và người Nam bộ nói chung, của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Chợ Lớn (nay là tỉnh Long An và TP Hồ Chí Minh nói riêng) trong sự nghiệp đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành độc lập cho dân tộc.  

Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân ảnh 4 Các đại biểu tham dự buổi lễ
Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân ảnh 5 Các đại biểu tham dự buổi lễ
“Tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc những cống hiến to lớn của đồng chí Võ Văn Ngân, chúng ta nguyện noi gương đồng chí và các nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức học tập, lao động, công tác và chiến đấu, góp phần đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh Long An, sớm hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, đồng chí Nguyễn Văn Út nói.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.