LHQ hoãn đàm phán ở Libya, thúc đẩy đối thoại ở Syria

Nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài tại Syria, ngày 9-12, đặc phái viên của LHQ về Syria Staffan de Mistura đã tới Thổ Nhĩ Kỳ gặp phái đoàn Liên minh quốc gia Syria, Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Feridum Sinirliglu để trao đổi quan điểm về lệnh ngừng bắn ở thành phố Aleppo của Syria và giải pháp để thực thi lệnh này. Sau đó, ông lên đường tới thành phố Gaziantep ở miền Nam để thảo luận với nhóm nổi dậy chính đến từ Aleppo.

Bạo lực từ tháng 3-2011 đã làm hơn 150.000 người thiệt mạng và khoảng 6,5 triệu người mất nhà cửa. Hiện tại, ít nhất 10,8 triệu người Syria cần hỗ trợ.

Cùng ngày, phái bộ LHQ tại Libya (UNSMIL) hoãn tới tuần sau vòng đàm phán thứ hai giữa các bên đối lập ở Libya về việc tìm kiếm các giải pháp thống nhất cho cuộc khủng hoảng thể chế, dự kiến diễn ra ngày 9-12, do các bên cần thêm thời gian chuẩn bị.
 

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.