Liên doanh Boeing-VSPMO-Avisma

Boeing 787

Ngày 11-8, tập đoàn chế tạo máy bay số một của Mỹ Boeing và tập đoàn VSPMO-Avisma, hãng sản xuất titan hàng đầu thế giới của Nga đã thành lập liên doanh sản xuất các thiết bị bằng titan của máy bay dân dụng Boeing 787 Dreamliner.

Liên doanh có tổng số vốn đầu tư 60 triệu USD với tỷ lệ góp vốn 50/50, sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho cả hai bên. Tuỳ theo số lượng Boeing 787 Dreamliner được tiêu thụ, việc bán các thiết bị bằng titan do liên doanh này sản xuất sẽ thu được khoảng 250 triệu- 400 triệu USD.

Mục tiêu của VSPMO-Avisma và Boeing là tăng năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả công việc và giảm giá thành sản xuất các thiết bị từ titan. VSPMO-Avisma vốn là đối tác cung cấp titan quan trọng cho hãng Boeing và Airbus. Hãng Boeing cho biết họ dự định mua lượng titan trị giá 18 tỷ USD của VSPMO-Avisma trong 30 năm tới.

V.Kh (Theo Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.