Liên hiệp quốc đánh giá cao nỗ lực xóa đói giảm nghèo của TPHCM

(SGGP).- TPHCM có nhiều tiến bộ trong công tác xóa đói giảm nghèo - đây là nhận định của bà Helen Clark, Tổng giám đốc Cơ quan Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, ngày 21-3.

Một gia đình ở Củ Chi, TPHCM được hỗ trợ vốn nuôi bò sữa giúp thoát nghèo. Ảnh: TRƯƠNG NGỌC

Theo bà Helen Clark, TPHCM là một trong những địa phương luôn đi đầu trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước, trong đó thành phố đã đạt nhiều tiến bộ trong công tác xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống người dân. UNDP phấn khởi nhận thấy những tiến bộ, nỗ lực của TPHCM trong việc đảm bảo cho người dân nhập cư tiếp cận được những dịch vụ về y tế, giáo dục...

Bà Helen Clark đánh giá cao việc TPHCM đã đưa vào ứng dụng mô hình thách thức giảm nghèo đa chiều, trong đó bên cạnh đánh giá về mức thu nhập còn thực hiện các yếu tố đảm bảo quyền con người. Mặt khác, UNDP cũng đánh giá cao nỗ lực của TPHCM trong công tác cải cách hành chính với nhiều chỉ số đo lường đạt mức cao.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân chân thành cảm ơn UNDP trong thời gian qua đã có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ hiệu quả tại Việt Nam, đặc biệt UNDP tại Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của TPHCM thực hiện một số dự án hỗ trợ có hiệu quả rất tốt như dự án hỗ trợ cải cách hành chính hiện có sức lan tỏa rất lớn và dự án hỗ trợ giảm nghèo đa chiều từ năm 2012 đến nay.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn