(SGGPO).- Tối 5-12, Liên hoan ẩm thực "Món ngon các nước" 2013 đã diễn ra tại Khu B, Công viên 23-9, TPHCM, với sự tham dự của 50 đơn vị, 80 gian hàng đại diện văn hóa ẩm thực của 20 quốc gia.
Trong thời gian liên hoan từ ngày 5 đến 8-12, du khách quốc tế và người dân TPHCM sẽ được hòa mình trong nhiều hoạt động phong phú, khám phá món ăn, khẩu vị mới của nhiều quốc gia, với sự tham gia của các nhà hàng, khách sạn quốc tế trên địa bàn TPHCM.
Trong khuôn khổ sự kiện có nhiều hoạt động quan trọng, nổi bật như: Liên hoan bếp trưởng khách sạn 5 sao, Liên hoan 50 món ăn có nước dùng của Việt Nam, Kỷ lục điêu khắc Mai–Lan–Cúc–Trúc lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra còn có hoạt động biểu diễn nhạc đường phố, nghệ thuật pha chế, dạy chế biến thức ăn của Viện Nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới.
Ghi nhận của Báo SGGP Online về một số món ăn Việt Nam tại liên hoan.