Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 30: Nhiều nét mới về nghiệp vụ truyền hình

(SGGP).- Ngày 20-12, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30 đã diễn ra tại TP Cần Thơ. Hiện đã có 78 đơn vị và hơn 800 tác phẩm của 10 thể loại đăng ký tham gia. Các cuộc hội thảo sẽ có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ các đài truyền hình và tổ chức nước ngoài như ABC (Australia), NHK (Nhật Bản), KBS (Hàn Quốc), CCTV (Trung Quốc), Viện PT-TH châu Á – Thái Bình Dương…

Lần đầu tiên các chương trình quảng bá (trailer giới thiệu chương trình) sẽ được tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quốc như một thể loại độc lập và các chương trình trò chơi trên truyền hình sẽ không có trong danh mục thể loại dự thi.

BTC dự kiến trao 35 giải vàng, 48 bạc và 120 bằng khen cho 10 thể loại. Lần này sẽ có các giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất.

Chương trình khai mạc và bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp.

T.NHẤT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.