Liên quan đến vụ Formosa: Chỉ có 1 cán bộ tự nhận hình thức kỷ luật

>> Yêu cầu kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự cố ô nhiễm của Formosa

(SGGPO).- Ngày 22-8, thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tại buổi làm việc, kiểm điểm của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Tĩnh liên quan đến Formosa, vừa được tổ chức, chỉ có một cá nhân nhận hình thức kỷ luật, còn lại xin rút kinh nghiệm.

Cụ thể, mới chỉ có ông Đặng Bá Lục, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN-MT) đã tự nhận hình thức kỷ luật với hình thức khiển trách. Còn ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở TN-MT và các cơ quan, cá nhân liên quan xin rút kinh nghiệm.

Nhiều tàu thuyền của ngư dân xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn nằm bờ sau sự cố môi trường biển của Formosa. Ảnh: Dương Quang

Trước đó, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản số 3623/UBND-NC1 yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành: TN-MT, Công Thương, Công an tỉnh, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh theo chức năng, nhiệm vụ xác định trách nhiệm của đơn vị mình, tổ chức tự kiểm điểm và chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra việc Formosa Hà Tĩnh xả thải gây sự cố môi trường biển, việc chôn lấp chất thải công nghiệp nguy hại không đúng quy định nêu trên; tự nhận hình thức kỷ luật và có hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật; gửi Sở Nội vụ và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15-8-2016.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, mới chỉ có Sở TN-MT tổ chức kiểm điểm xong, còn lại các cơ quan, ban ngành khác chưa tổ chức họp hoặc xin lùi thời hạn do vụ việc phức tạp cần xem xét kỹ lưỡng.

Cơ quan chức năng tiến hành đào, thu gom số chất thải của Formosa chôn lấp trái phép tại trang trại ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh để đưa đến nơi an toàn. Ảnh: Dương Quang

Được biết, sau khi có được bản tự kiểm điểm của các cá nhân, tổ chức liên quan, Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh sẽ làm báo cáo tham mưu gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó sẽ tiến hành tổ chức cuộc họp để xem xét các hình thức kiểm điểm. Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của từng cá nhân cụ thể rồi đối chiếu với các nghị định để xem xét các cá nhân nhận trách nhiệm như thế nào, đã đúng hay chưa. Nếu chưa đúng thì sẽ tiếp tục yêu cầu làm lại…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 24-11-2020 đã có 59.651.141 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.404.706 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 12.778.924 ca mắc, 263.701 tử vong; Ấn Độ: 9.177.840 ca mắc, 134.254 ca tử vong; Brazil: 6.088.004 ca mắc, 169.541 ca tử vong; Pháp: 2.138.828 ca mắc, 49.232 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.316 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.153 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.