Loay hoay như wenger

Tin cho biết HLV Wenger đang có ý định gia hạn hợp đồng với tiền vệ Jack Wilshere vào đầu năm mới.

Chuyện chẳng có gì đặc biệt nếu như Jack không đang đá theo hợp đồng cho mượn 1 năm tại Bournemouth, đối thủ của Arsenal trong trận đấu tại vòng 13 hôm nay. “Tôi vẫn theo dõi cậu ấy và cảm thấy vui vì đến nay, cậu ấy không dính chấn thương nào cả”.

Jack sẽ không ra sân trong trận hôm nay do điều lệ quy định. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Jack khiến ông Wenger phải thốt lên “chúng tôi nhớ … Santi Cazorla”. Tiền vệ người Tây Ban Nha dính chấn thương, một nguyên nhân khiến Arsenal dù đang có chuỗi 18 trận bất bại trên mọi đấu trường nhưng phong độ thi đấu lại không ổn định. 3/4 trận đấu trong tháng 11 này của họ đều chưa có thắng lợi nào trên mọi đấu trường và HLV Wenger bắt đầu nói đến yếu tố chiều sâu đội hình, khiến ông muốn lấy lại Jack Wilshere.

Công bằng mà nói, có về lại đội bóng cũ thì chưa chắc Jack đã đá tốt. Cầu thủ này trưởng thành từ lò đào tạo của Arsenal khi gia nhập hồi còn bé. Chính ông Wenger đã đưa Jack ra ánh sáng nhưng cũng chính ông đã nuông chiều cầu thủ này mỗi khi anh ta mắc sai lầm. Những chấn thương của Jack liên tục xuất hiện, khiến tài năng của một trong những số 10 được kỳ vọng nhất của bóng đá Anh đi vào con đường tàn lụi ngay ở tuổi 23-24. Hết kiên  nhẫn, ông Wenger chuyển Wilshere đến Bournemouth và tại đây, anh tìm thấy cảm giác chơi bóng.

Câu chuyện của Jack chẳng có gì mới đối với HLV Wenger, một người mà đến nay vẫn cứ loay hoay với chính mình, giữa tham vọng và các triết lý xây dựng đội bóng như cũ. Mới đây, ông cho rằng tiền vệ Xhaka cần có thời gian để thích nghi với bóng đá Anh mặc dù đây là bản hợp đồng được ký sớm nhất của giải ngoại hạng mùa này. Xhaka tiêu tốn của Arsenal 35 triệu bảng, đá gần 4 tháng trời mà vẫn cần đến thời gian thì đúng là chỉ có HLV Wenger mới kiên trì đến vậy.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác