Lốc xoáy quật ngã cây cổ thụ, người vợ trẻ tử nạn khi cùng chồng đi chăn dê

SGGPO
Đang chăn dê trên núi, gặp phải cơn dông lớn, vợ chồng trẻ tìm đến gốc cây cổ thụ để trú nhưng không may trời xuất hiện lốc xoáy quật ngã cây làm người vợ bị cây đè tử vong.

Sáng 3-5, tin từ Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định cho biết, cơn lốc xoáy vào chiều 2-5 đã cướp đi tính mạng của 1 người dân miền núi huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định).

Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 2-5, tại địa bàn huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) xảy ra một cơn mưa dông rất lớn, kèm theo đó là sấm sét và xuất hiện lốc xoáy.

Trong lúc chưa kịp trở về nhà, chị Đ.T.H. (28 tuổi, ở thôn Đăk Tra, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh) bị cây lớn ngã đè trúng người dẫn đến tử vong.

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Đinh Mun, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim, xác nhận: “Thời điểm trên, chị H. đang cùng chồng đi chăn dê trên rừng về, gặp lúc trời có dông lớn kèm theo lốc xoáy nên trú vào một cây rừng lớn. Tuy nhiên, gió quật mạnh nên cây rừng đổ ngã, anh chồng đã tránh ra được thoát mạng còn chị H. bị cây đè chết. Anh chồng đã cố cứu vợ nhưng không được vì lốc quá mạnh”.

Theo ông Mun, vợ chồng chị H. còn rất trẻ vừa lấy nhau và ra ở riêng chưa được lâu nên hoàn cảnh còn khó khăn.

Ông Mun thông tin thêm, trận lốc xoáy này còn làm 2 ngôi nhà trong xã bị sập và nhiều nhà khác tốc mái…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng chữa cháy ở hiện trường

Cháy nhà ở quận 1, nhiều người thoát chết

Một vụ cháy xảy ra ở căn nhà nằm trong con hẻm đường Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM vào sáng nay 6-8 khiến nhiều người hoảng sợ. Lực lượng chức năng đã có mặt chữa cháy, đã cứu và hướng dẫn thoát nạn cho 8 người ra khỏi hiện trường an toàn.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án